Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 150 năm mất Nguyễn Trung Trực (1838-1868)”

Kỷ niệm 150 năm ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, ngày 06/10/2018 tại thành phố Rạch Giá, Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 150 năm mất Nguyễn Trung Trực (1838-1868)” để tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của ông.


Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình
thực hiện nghi thức ký, đóng dấu phát hành đặc biệt bộ tem

Bằng ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối mầu chặt chẽ, họa sỹ thể hiện nổi bật ở trung tâm mẫu tem là chân dung Nguyễn Trung Trực, với nét mặt toát lên khí phách, tài trí và mưu lược. Bên cạnh là hình ảnh chiếc tàu L'Espérance (Hy Vọng) đang bị đốt cháy trên sông Nhựt Tảo, một trong những chiến công lớn trong cuộc đời của ông.


Bộ tem có khuôn khổ 43x32 mm, giá mặt 3.000 đồng, được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 06/10/2018 đến ngày 30/6/2020, đáp nhu cầu của người sử dụng tem cước phí cũng như giới sưu tập tem.

Việc phát hành bộ tem không chỉ nhằm tưởng nhớ, tri ân và tôn vinh những công lao to lớn của Người anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực trong sự nghiệp bảo vệ non sông đất nước, giáo dục truyền thống yêu nước chống giặc ngoại xâm trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, đặc biệt tuyên truyền về chủ quyền quốc gia, bảo vệ biên giới và biển đảo Việt Nam trong tình hình hiện nay; qua đó, quảng bá về đất nước, con người Kiên Giang.


Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phạm Anh Tuấn tặng bức tranh phóng của bộ tem cho Ban quản ký Khu di tích Đình Nguyễn Trung Trực