Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đoàn đại biểu BĐ-VHX báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân dịp tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm Xây dựng và phát triển BĐ-VHX, sáng ngày 27/10, tại Quảng trường Ba Đình, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Lễ báo công dâng Bác về những thành tích đã đạt được của BĐ-VHX trong 20 năm qua.


Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Minh Quang cùng các đồng chí đại biểu 
báo cáo với Bác kết quả hoạt động của BĐ-VHX 20 năm qua

Tham dự Lễ báo công có đồng chí Trần Minh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty; đồng chí Nghiêm Tuấn Anh, Ủy viên Ban chấp hành Đảng ủy, Bí thư Đoàn Thanh niên, cùng các đồng chí đại biểu đại diện Đảng ủy, chuyên môn, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Tổng công ty và đặc biệt gần 200 nhân viên BĐ-VHX tiêu biểu, chuyên quản BĐ-VHX xuất sắc.

Trong không khí thành kính, xúc động, tự hào, đồng chí Trần Minh Quang đã thay mặt Đoàn báo cáo với Bác kết quả hoạt động của BĐ-VHX 20 năm qua.

Từ chỗ chỉ có khoảng 2.000 BĐ-VHX hoạt động năm đầu tiên 1998, đến nay con số này đã tăng lên trên 8.000, tạo ra một mạng lưới phục vụ về bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin tiện ích và rộng khắp trên cả nước. Qua đó, đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…

Mặc dù còn nhiều khó khăn, song với định hướng đúng đắn và quyết tâm phát triển mạnh mẽ, hệ thống BĐ-VHX trên toàn quốc đã đảm bảo thực hiện đồng thời nhiệm vụ công ích và đảm bảo hoạt động kinh doanh. Tính riêng 8 tháng đầu năm 2018, doanh thu toàn hệ thống BĐ-VHX đóng góp 14% trong tổng doanh thu của Bưu điện Việt Nam, tăng 152% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu bình quân/điểm/tháng đạt 35 triệu đồng.  

Đặc biệt, với mục tiêu nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của BĐ-VHX, thời gian gần đây, hàng nghìn BĐ-VHX triển khai dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và chuyển trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích. Qua đó đem lại rất nhiều tiện ích cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước.


Đoàn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Bên cạnh hiệu quả hoạt động, sản xuất kinh doanh, Bưu điện Việt Nam cũng đã tổ chức tốt các phong trào thi đua; xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến của BĐ-VHX, tạo nên một khí thế mới và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo nhân viên BĐ-VHX

Kết quả đạt được của BĐ-VHX 20 năm qua đã góp phần đặc biệt quan trọng vào thành tích chung của Tổng công ty trong thời gian qua, với việc nhận được nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn xin hứa tiếp tục thực hiện thật tốt lời Bác dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, góp phần tích cực vào việc xây dựng đất nước.

Ngay sau Lễ báo công, Đoàn đã vào Lăng viếng Bác và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh cùng một số di tích khác của Thủ đô Hà Nội như Hoàng thành Thăng Long, Văn miếu Quốc Tử Giám, Bưu điện Bờ Hồ…