Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Nhóm giải pháp hành chính công VNPOST - PA vào vòng chung khảo Nhân tài đất Việt 2018

Sau 2 vòng thi Sơ khảo và Chung khảo tối nay những tác giả, nhóm tác giả xuất sắc nhất dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 sẽ được vinh danh tại Lễ trao Giải thưởng được phát sóng trực tiếp vào 20h trên kênh VTV2 Đài truyền hình Việt Nam. Nhóm giải pháp hành chính công VNPOST - PA của Bưu điện Việt Nam là một trong những sản phẩm được Hội đồng giám khảo đánh giá cao và lọt vào vòng chung khảo của cuộc thi.

Thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg, ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ nhằm góp phần giảm tải công việc cho các cơ quan hành chính, tăng cường sự công khai, minh bạch trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời tiết kiệm chi phí cho người dân và các tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời để đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính, thực hiện kết nối mạng thông tin phục vụ việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, thời gian qua Bưu điện Việt Nam tập trung xây dựng Giải pháp hành chính công VNPOST-PA.


Người dân đến giao dịch tại Bưu điện 

Giải pháp hành chính công VNPOST-PA bao gồm 2 hệ thống: hệ thống các ứng dụng di động và quản trị PA-Mobile và hệ thống tiếp nhận hồ sơ hành chính công tại các điểm phục vụ PA-Post.

Với giải pháp này, người dân và các tổ chức, doanh nghiệp có thể đăng ký thực hiện giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính qua hệ thống ứng dụng di động PA-Mobile hoặc đến trực tiếp các điểm phục vụ bưu điện sử dụng hệ thống tiếp nhận hồ sơ hành chính công PA-Post.

Hồ sơ khi đăng ký sẽ được nhân viên bưu điện đến thu gom và chuyển đến cho bộ phận xử lý giải quyết thủ tục hành chính của các UBND các Quận huyện, Sở ban ngành sẽ được các đơn vị nhận xử lý trực tiếp.


Mô hình kiến trúc tổng thể hệ thống VNPOST - PA

 

Thông qua giải pháp hành chính công VNPOST – PA, việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ và chuyển trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích không chỉ tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và xã hội, giảm thiểu số lượt người dân tham gia giao thông, tránh gây ùn tắc giao thông mà còn giảm chi phí hoạt động, tinh giản được biên chế và giảm bớt áp lực với các bộ phận nhận và trả kết quả, tạo điều kiện để cán bộ tập trung chuyên môn, nâng cao hiệu quả, phục vụ người dân ngày càng tốt hơn, giúp lành mạnh hoá các thủ tục hành chính.

Ngoài ra, khi áp dụng Giải pháp hành chính công VNPOST-PA, Bưu điện Việt Nam có thể khai thác tối đa và nâng cao hiệu quả hạ tầng mạng lưới bưu chính công cộng rộng khắp cả nước, kết hợp việc cung cấp các dịch vụ bưu chính công ích và các dịch vụ hành chính công tới người dân ở mọi vùng miền của đất nước, phát huy được mạng lưới bưu chính công cộng do Nhà nước đầu tư.

Giải pháp hành chính công VNPOST-PA được Ban giám khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018  đánh giá rất cao về  tính thực tiễn, phù hợp với xu hướng cải cách hành chính, lấy Người dân và Doanh nghiệp là trung tâm để phục vụ theo xu hướng xây dựng Chính phủ kiến tạo.