Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện đã tổ chức 61 khóa đào tạo với tổng số giờ lên lớp là 2.072 giờ, đạt 200% kế hoạch số lớp được giao và đạt 300% số lao động được đào tạo so với năm 2017. Thông tin được ông Trịnh Anh Tuấn, Phó giám đốc phụ trách Trung tâm cho biết tại Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam trong sáng 20/11.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam của Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ Bưu điện

Tất cả các chương trình đào tạo của Trung tâm trong thời gian qua thường xuyên được rà soát và điều chỉnh, bổ sung thêm nhiều nội dung phù hợp với thực tiễn. Đặc biệt, qua việc áp dụng phương pháp mới, tăng cường trao đổi, thảo luận và thông tin 2 chiều giữa giáo viên và học viên đã giúp học viên dễ dàng nắm bắt nội dung đào tạo, nhất là các giải pháp xử lý tình huống thực tế.

Thay mặt lãnh đạo Tổng công ty, Tổng giám đốc Chu Quang Hào gửi lời chúc sức khỏe và những lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo và đội ngũ giáo viên của Trung tâm nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Chúc đội ngũ cán bộ và giáo viên của Trung tâm nhiều niềm vui, tràn đầy nhiệt huyết để đưa sự nghiệp giáo dục của Trung tâm lên một tầm cao mới.

Bên cạnh việc ghi nhận những đổi mới tích cực của Trung tâm trong thời gian qua, Tổng giám đốc nhấn mạnh, công tác đào tạo ngày càng phải được quan tâm và nâng cao hơn nữa cả về tần suất và chất lượng để bắt kịp với tình hình thực tế hiện nay.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào tặng hoa chúc mừng đội ngũ cán bộ và giáo viên của Trung tâm

Để thực hiện tốt hơn công tác đào tạo trong thời gian tới, Tổng giám đốc yêu cầu Trung tâm cần tập trung vào các lớp đào tạo với đối tượng là nhân viên mới, hài hòa giữa đào tạo lý thuyết và thực tế, chú trọng thực hành và cách thức triển khai trong thực tiễn công việc, trong thực hiện quy trình nghiệp vụ. Đặc biệt, sau khóa học, các giáo viên cần tiếp tục theo dõi để có phương án hỗ trợ học viên hiệu quả. Để đối mới công tác đào tạo, đội ngũ giáo viên phải thực sự tâm huyết và thường xuyên cập nhật, nâng cao kiến thức và kỹ năng giảng dạy cả lý thuyết lẫn thực tiễn. Mặt khác, để tăng hiệu quả đào tạo, Trung tâm cần tập trung chủ động phối hợp với các Bưu điện tỉnh và các đối tác để thực hiện các lớp đào tạo ngắn hạn tại chỗ.

“Đặc biệt, trong năm 2019, Trung tâm cần rà soát lại các đối tượng và tổ chức đào tạo, tập huấn cho các đối tượng cần kíp trước như tập trung đào tạo cho đội ngũ nhân viên mới, nhân viên kinh doanh, kiểm soát viên. Với mỗi khóa đào tạo cần chú ý lồng ghép các nội dung về văn hóa doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam vì đây là một phần không thể thiếu để tạo động lực, sự gắn kết của người lao động với doanh  nghiệp.”, Tổng giám đốc Chu Quang Hào nhấn mạnh.