Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Bưu điện Việt Nam và Ngân hàng Bắc Á, Công ty Cổ phần Tập đoàn TH True Milk

Ngày 23/11/2018, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và Ngân hàng Thương mại cổ phẩn Bắc Á (BAC A BANK), Công ty cổ phần tập đoàn TH (TH) đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa các đơn vị. Việc hợp tác nhằm khai thác tối đa thế mạnh, sử dụng có hiệu quả nguồn lực trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động và hiệu quả kinh doanh của mỗi Bên.

Ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát biểu tại lễ ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Vietnam Post và BAC A BANK, Bưu điện Việt Nam sẽ thực hiện cung ứng dịch vụ thu hộ, chi hộ, chi kiều hối cho BAC A BANK; dịch vụ chuyển tiền từ tài khoản của khách hàng mở tại BAC A BANK cho người nhận tiền mặt tại bưu điện và thu tiền mặt từ người gửi tại bưu điện chuyển vào tài khoản tại BAC A BANK cho người nhận. Bên cạnh đó, Vietnam Post sẽ hợp tác với BAC A BANK cung cấp sản phẩm cho vay tiêu dùng của BAC A BANK trên hệ thống các điểm giao dịch của mình. Ngoài ra, Bưu điện Việt Nam cũng sẽ thực hiện các dịch vụ chuyển phát, dịch vụ bưu kiện, Logistic Eco cho BAC A BANK.


Tổng giám đốc Bưu điện Việt Nam, ông Chu Quang Hào và bà Thái Hương, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản Trị,
Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á
 ký thỏa thuận hợp tác 

Để việc triển khai hợp tác đi vào thực chất và có hiệu quả, ngay trong sáng nay, Vietnam Post và BAC A BANK đã ký các hợp đồng trong lĩnh vực thu hộ chi hộ, chuyển tiền qua hệ thống điểm giao dịch của Vietnam Post, hợp đồng về thu thập hồ sơ tín dụng và hợp đồng về cung ứng và sử dụng dịch vụ chuyển phát.

Cũng tại buổi Lễ, Vietnam Post và TH đã ký thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, Vietnam Post sẽ thực hiện chuyển phát ấn phẩm, tài liệu, hàng hóa, quà tặng... cho TH; Cung cấp dịch vụ Thương mại điện tử hệ thống kho hàng, dịch vụ logistics từ kho hàng tới hệ thống cửa hàng, siêu thị, khách hàng lớn… trên phạm vi toàn quốc; thực hiện các dịch vụ thu hộ - chi hộ, giao hàng và thu tiền tận nhà cho TH... Đặc biệt, TH sẽ phối hợp chặt chẽ với Vietnam Post để cung cấp các sản phẩm, hàng hóa có chất lượng cao tại các điểm phân phối hàng hóa của Bưu điện, tiến tới hình thành các chuỗi cửa hàng cung ứng sản phẩm, hàng hóa mang thương hiệu của hai Bên. Bên cạnh đó, hai Bên sẽ cùng nghiên cứu, thiết kế gói sản phẩm riêng cho cán bộ hưu trí, công nhân, học sinh, sinh viên... để triển khai tại các điểm phân phối hàng tiêu dùng của Bưu điện.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, với mạng lưới phủ khắp toàn quốc đến tận thôn, xã, hải đảo gồm 13.000 điểm phục vụ, hơn 42.000 lao động, cùng bề dầy kinh nghiệm cung cấp các dịch vụ bưu chính chuyển phát; tài chính bưu chính; phân phối, truyền thông..., Bưu điện Việt Nam được Nhà nước đặt hàng cung cấp dịch vụ bưu chính công ích phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội, xóa đói giảm nghèo, giảm nhẹ thiên tai. Hiện nay Bưu điện đang là “cánh tay nối dài” của Chính phủ trong thực hiện các dịch vụ hành chính công, hướng tới việc người dân sẽ không phải đến cơ quan hành chính để làm các thủ tục mà sẽ ra Bưu điện thực hiện các thủ tục hành chính. Số lượng khách hàng của Bưu điện Việt Nam hiện rất lớn. “Mục tiêu của Bưu điện Việt Nam là phục vụ người dân trên cả nước. Chúng tôi nhận thấy giữa Vietnam Post,  BAC A BANK, TH đều có mục tiêu chung là hướng đến cộng đồng, đem lại những giá trị tốt nhất cho cộng đồng. Việc ký thỏa thuận hợp tác của 3 đơn vị hôm nay mới chỉ là bước đầu. Thước đo về sự thành công hợp tác sẽ được thể hiện bằng kết quả cụ thể triển khai trên thực tế. Tôi tin rằng, chỉ một thời gian ngắn nữa, chúng ta sẽ có thể đo đếm được kết quả hợp tác này”, Ông Phạm Anh Tuấn chia sẻ thêm.  

Đồng quan điểm về mục tiêu hợp tác, bà Thái Hương, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản Trị, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Bắc Á, Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư Tập đoàn TH cho rằng con đường đi đến thành công không bao giờ dễ dàng, nhưng nếu cả 3 đơn vị đều kiên tâm thực hiện vì mục tiêu mang đến cho khách hàng những dịch vụ tiện ích nhất và những sản phẩm tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của người dùng thì chắc chắn việc hợp tác sẽ thành công. Bà Thái Hương đánh giá, việc hợp tác này được coi là tài sản quý giá đối với BAC A BANK, TH và cả Vietnam Post.  “Thời gian tới, người vay vốn sẽ dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn hơn tại các điểm giao dịch của Bưu điện, người tiêu dùng cũng sẽ được phục vụ các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, chất lượng cao tại hàng nghìn bưu cục. Trước mắt chúng ta sẽ lựa chọn một số bưu cục phù hợp để làm thí điểm, sau đó tiến tới triển khai rộng rãi trên mạng lưới toàn quốc của Bưu điện”, Bà Thái Hương cho biết.