Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bình Phước: Sơ kết 1 năm triển khai thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực Bưu chính

Sáng ngày 30/11, UBND tỉnh phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức sơ kết 1 năm triển khai thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực bưu chính giữa UBND tỉnh Bình Phước và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng chủ trì, lãnh đạo các ban sở ngành, đơn vị, huyện thị trong tỉnh đã tham dự hội nghị.


Báo cáo sơ kết tại hội nghị nêu rõ, ngay sau khi 2 bên ký kết Thoả thuận hợp tác, Bưu điện tỉnh đã ký hợp đồng trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích với 13 sở, ban, ngành và 2 huyện, thị xã; sửa chữa, cải tạo lại 52 điểm phục vụ bưu chính trên địa bàn tỉnh, thực hiện đào tạo nghiệp vụ, nâng cao chất lượng phục vụ tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích. Trong năm, đơn vị đã tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính được hơn 20.300 hồ sơ, chủ yếu ở 2 lĩnh vực cấp đổi giấy phép lái xe thuộc Sở Giao thông Vận tải và các thủ tục hành chính thuộc Bảo hiểm xã hội tỉnh. Ngoài ra, đơn vị cũng đã thực hiện chuyển trả kết quả thủ tục hành chính trên 89.700 hồ sơ đến tay người dân; chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, chi trả bảo trợ xã hội cho hơn gần 31.000 đối tượng; thu tiền phạt và chuyển trả giấy tờ tạm giữ vi phạm giao thông 138 lượt/tháng. Bưu điện tỉnh cũng thực hiện thu thuế đối với hộ kinh doanh cá thể với số tiền thu hơn 5 tỷ đồng/tháng. 9 tháng đầu năm nay, các cơ quan Đảng, Nhà nước đã phát sinh 872 bưu gửi, trong đó có 15/37 cơ quan cấp tỉnh và 5/11 huyện, thị xã sử dụng phát sinh dịch vụ.

Tham luận của một số cơ quan, đơn vị tại hội nghị cũng chỉ ra những khó khăn cơ bản mà các đơn vị gặp phải. Bưu điện tỉnh cũng làm rõ nguyên nhân lượng sử dụng dịch vụ bưu chính công ích còn hạn chế; đồng thời mong muốn chính quyền địa phương và các cơ quan ban ngành cùng phối hợp với đơn vị thực hiện công tác tuyên truyền để nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ bưu chính công ích.

Biểu dương và đánh giá cao các đơn vị, huyện thị đã triển khai tốt thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực bưu chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Dũng cũng đồng thời khẳng định, những kết quả bước đầu này sẽ là cơ sở để tiếp tục triển khai có hiệu quả thỏa thuận hợp tác này trong thời gian tới. Ông yêu cầu các sở ngành, đơn vị cần tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Quyết định số 45 của Chính phủ về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, và Quyết định số 55 của Chính phủ về mạng bưu chính phục vụ cơ quan Đảng, Nhà nước.