Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam đào tạo đội ngũ giảng viên nội bộ

Trong các ngày từ 01/12 đến 04/12/2018, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức lớp đào tạo giảng viên nội bộ cho 27 học viên là Lãnh đạo và chuyên viên thuộc các đơn vị khối Cơ quan Tổng công ty và Trung tâm đào tạo.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào trao đổi với các học viên tại lớp đào tạo

Những năm gần đây, Tổng công ty liên tục triển khai các chương trình đào tạo, trong đó phần lớn là các chương trình đào tạo nội bộ. Tuy nhiên hầu hết đội ngũ cán bộ thực hiện trao đổi, truyền đạt tại các chương trình đào tạo nội bộ chưa được trang bị kỹ năng xây dựng bài giảng, kỹ năng thuyết trình cũng như tổ chức 1 khóa học một cách chuyên nghiệp.

Đối với một khóa học, ngoài những nội dung về chuyên môn thì kỹ năng truyền đạt và tổ chức khóa học đóng vai trò rất lớn cho sự thành công của khóa học. Tại các khóa học tập trung của Tổng công ty, đội ngũ CBCNV khối cơ quan Tổng công ty và Trung tâm đào tạo là đội ngũ trực tiếp đứng lớp. Do vậy, cần thiết phải trang bị cho đội ngũ thường xuyên đảm nhiệm vai trò trao đổi, truyền đạt tại các khóa học tập trung những kỹ năng “sư phạm”.

Với những yêu cầu đó, nội dung của khóa đào tạo lần này sẽ giúp nâng cao kỹ năng cho các giảng viên nội bộ. Trong đó tập trung vào việc hướng dẫn, trang bị những phương pháp, kỹ thuật “tạo thuận lợi” cho việc học; kỹ năng tổ chức các hoạt động và khuyến khích học viên tham gia, thể hiện sự quan tâm học viên… Đặc biệt, từng “giảng viên” sẽ có buổi trình bày tại lớp đào tạo với những nội dung bài giảng do chính học viên soạn thảo. Ban tổ chức sẽ đánh giá và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo “giảng viên nội bộ” đối với những học viên đạt yêu cầu về chất lượng bài giảng.