Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

“Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường” tiếp thêm sức mạnh, nghị lực cho cô trò Trường tiểu học Thào Chư Phìn, tỉnh Lào Cai

Đồng hành cùng giáo viên, học sinh ở những vùng khó khăn, xa xôi nhất trên cả nước, chương trình “Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường” đã được tổ chức trong suốt 5 năm qua. Mùa đông năm nay, chương trình đã đến với các em nhỏ tại Thào Chư Phìn - xã vùng cao đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai.


Chương trình “Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường” tổ chức tại trường PTDT bán trú tiểu học Thào Chư Phìn ngày 3/12

Trong hai ngày 2-3/12/2018, Đoàn công tác của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Thào Chư Phìn, xã Thào Chư Phìn, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Si Ma Cai huyện vùng cao biên giới đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai, nằm trong danh sách những huyện nghèo phải nhận sự hỗ trợ đặc biệt từ Nghị quyết 30a của Chính phủ, trong đó xã Thào Chư Phìn là xã xa xôi nhất và cũng là xã đặc biệt khó khăn của huyện với tỉ lệ hộ nghèo chiếm khoảng 60%.

Những phần quà ý nghĩa và hết sức thiết thực gồm 286 áo khoác mùa đông, 286 bàn gấp cho học sinh bán trú, 286 cặp sách, 80 chăn ấm, 80 đệm, gối, bình nước nóng cùng nhiều đồ dùng học tập… có tổng giá trị hơn 210 triệu đồng đã được Đoàn công tác chuyển trực tiếp đến các em học sinh đang học tập tại trường với mong muốn chia sẻ phần nào những khó khăn, thiếu thốn của thầy trò nơi đây. Nhân dịp này, Đoàn còn trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nỗ lực vươn lên học tập tốt.

Đại diện nhà trường nhận các phần quà từ Đoàn công tác của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy, hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Thào Chư Phìn cho biết: Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Thào Chư Phìn được thành lập năm 2010. Tuy nằm ở địa bàn khó khăn, xa xôi nhưng phong trào khuyến học nơi đây phát triển rất mạnh mẽ. Để đến với con chữ, hằng năm, nhân dân đều đóng góp thóc cho con em đến trường. Với gia đình không có con đi học thì đóng 10kg, gia đình có con đi học không ở bán trú thì đóng góp 15kg thóc, còn gia đình có con học bán trú đóng góp 20kg thóc/năm. Trước năm 2010, khi chưa có kinh phí, học sinh đến học bán trú phải mang gạo và tự nấu cơm ăn tại trường. Từ khi Nhà nước có chính sách hỗ trợ cho học sinh bán trú ở vùng cao, các em đã bớt đi phần nào khó khăn. Đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường tuy được đầu tư khang trang nhưng thực tế đời sống của các em còn gặp vô vàn khó khăn, thiếu thốn.

Tiếp nhận tình cảm ấm áp cũng như những món quà vô cùng ý nghĩa từ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, giáo viên và học sinh nhà trường rất xúc động và vui mừng bởi mùa đông năm nay các em không còn lạnh nữa. “Chúng tôi đã được tiếp thêm động lực để cố gắng nỗ lực hết mình, phấn đấu vươn lên trong học tập và rèn luyện nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của xã.”, cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy khẳng định.

Nguyên Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Đỗ Ngọc Bình chia sẻ, những món quà nhỏ bé nhưng chứa đầy tình cảm, thể hiện tấm lòng và truyền thống nghĩa tình của người Bưu điện. Mong rằng các vật dụng, dụng cụ, đồ dùng học tập này sẽ tiếp thêm sức mạnh và nghị lực cho thầy cô cũng như các em để phấn đấu dạy tốt, học tốt hơn.


Đoàn công tác trao tặng các phần quà cho cô trò trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Thào Chư Phìn

Anh Nghiêm Tuấn Anh, Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty cho biết: Nhằm hỗ trợ các em học sinh có cuộc sống đỡ vất vả, bớt khó khăn thiếu thốn, Bưu điện Việt Nam đã lựa chọn và đến với các điểm trường ở nơi biên giới, hải đảo, những vùng đặc biệt khó khăn trên cả nước để trao tặng những phần quà hết sức thiết thực như chăn ấm, đệm, đồ dùng học tập, nhu yếu phẩm… với mong ước góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giúp các em vươn lên học tập tốt hơn.

Những chuyến đi thiện nguyện thiết thực và đầy ý nghĩa đã tạo sức lan tỏa trên toàn mạng lưới, giúp cán bộ công nhân viên của ngành có động lực hơn trong lao động sản xuất, từ đó chung sức cùng cả nước hướng đến người dân ở những nơi còn khó khăn. Hoạt động này đã góp phần xây dựng nét đẹp, nét văn hóa của người Bưu điện.

“Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường” là chương trình được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức thường niên nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả với giáo viên, học sinh tại các địa bàn xa xôi của đất nước. Đồng thời, khuyến khích và tiếp thêm nghị lực cho những tấm gương đang hàng ngày nỗ lực vì sự nghiệp giáo dục của Việt Nam. Chương trình được khởi xướng và bắt đầu thực hiện từ năm 2014 tại huyện Đồng Văn và Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Tính đến nay, chương trình “Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường” đã đồng hành cùng nhiều trường học đặc biệt khó khăn thuộc vùng sâu, vùng xa tại các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum, Lào Cai…