Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam và Vingroup ký thỏa thuận hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Chiều 6/12/2018, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) và tập đoàn Vingroup (Vingroup). Việc hợp tác nhằm phát huy thế mạnh và huy động các nguồn lực sẵn có của Vietnam Post và Vingroup, với những chính sách ưu đãi dành cho nhau sẽ hỗ trợ, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ và nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, đồng thời góp phần đóng góp chung cho xã hội.


Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Phạm Anh Tuấn phát biểu tại Lễ ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cam kết ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau. Cụ thể, VNPost sẽ chuyển phát ấn phẩm, tài liệu, hàng hóa,… trong nước và quốc tế giữa Vingroup với các đơn vị trực thuộc và và các đối tác, khách hàng của Vingroup. Cung cấp hệ thống kho hàng, dịch vụ logistics từ kho hàng tới hệ thống cửa hàng, siêu thị, khách hàng lớn… trên phạm vi toàn quốc. Cung cấp dịch vụ Datapost, dịch vụ giao hàng và thu tiền tận nhà, dịch vụ thu hộ - chi hộ, chuyển tiền… Bên cạnh đó, triển khai các chiến lược quảng cáo cho Vingroup trên hệ thống màn hình LED, banner, ấn phẩm... tại các trụ sở giao dịch của VNPost trên toàn quốc.

Về phía Vingroup, sẽ được ưu tiên là nhà cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho VNPost và các đơn vị thành viên.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, Vingroup là tập đoàn kinh tế đa ngành kinh doanh ở các lĩnh vực bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, bán lẻ, giáo dục, y tế, nông nghiệp, công nghiệp ô tô, công nghệ. Với định hướng phát triển cho những năm về sau, Vingroup ưu tiên phát triển mạnh các mảng công nghiệp, công nghệ và dịch vụ. Vì vậy, qua bản thỏa thuận hợp tác này, Vingroup mong rằng hai bên sẽ tích cực khai thác, phát huy các thế mạnh, ưu tiên sử dụng dịch vụ của nhau để sự hợp tác sớm trở thành hiện thực và đạt được thành công.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào và Tổng giám đốc Nguyễn Việt Quang ký hợp tác giữa VNPost và VinGroup

Nhìn nhận là đối tác của Vingroup, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thể hiện mong muốn bản thỏa thuận hợp tác này sẽ được lãnh đạo hai bên nêu cao quyết tâm nhằm nhanh chóng triển khai trong thực tế và mang đến những kết quả tốt đẹp. Mong rằng lãnh đạo hai bên sẽ chỉ đạo các tổ công tác phối hợp triển khai ở từng dịch vụ cụ thể một cách chắc chắn, hiệu quả, đảm bảo sự phát triển vững chắc và lợi ích lâu dài của cả hai bên.

Để sự phối hợp đi đến thành công, Bưu điện Việt Nam cam kết chủ động hợp tác tốt, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cả VNPost và Vingroup cùng thực hiện, Chủ tịch Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: “Với việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực, hai bên cần thường xuyên có sự giao lưu, trao đổi để từ năm 2019, các hoạt động hợp tác ở từng dịch vụ sẽ được triển khai hiệu quả.”.