Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đại hội hội tem tỉnh Thanh Hóa lần thứ III nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 08/12/2018, Hội tem tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự đại hội có các đồng chí Ủy viên BCH Hội tem tỉnh Thanh Hóa, Câu lạc bộ và chi hội tem trên địa bàn tỉnh.


Bám sát định hướng phát triển theo chiều sâu, lấy phát triển phong trào trong thanh, thiếu niên, học sinh là trọng tâm, Hội tem tỉnh trong nhiệm kỳ qua đã vận dụng sáng tạo và có quy chế phối hợp tốt với các ban ngành, đoàn thể, doanh nghiệp trong tỉnh. Hội Tem tỉnh hiện có 15 chi hội và 11 câu lạc bộ trực thuộc với 138 hội viên. Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Hội tem Trung ương phát động, nhiệm kỳ qua, Hội tem tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo tổ chức phát động đến các chi hội, các CLB và đến từng hội viên nhằm làm cho toàn thể hội viên nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, gắn kết quả học tập bằng việc xây dựng những bộ tem trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh trên khung tem hoặc trên album tem. Phối hợp với Đài phát thanh- Truyền hình Thanh Hóa xây dựng phóng sự phát trong chương trình “Góc nhìn cuộc sống” như “ Thú chơi tem của người Thanh Hóa” phóng sự “Quốc hội Việt Nam qua tem Bưu chính”… Báo Văn hóa và đời sống đưa tin tuyên truyền về các hoạt động văn hóa trong sưu tập tem, đăng tải các thông tin về ý nghĩa và tính nhân văn của tem Bưu chính. Hướng dẫn nghiệp vụ sưu tầm tem cho hơn 300 lượt người tại các chi hội và CLB. Phối hợp với Bưu điện tỉnh xây dựng trang web hội tem; trang web của hội ra đời và duy trì hoạt động thực sự đã trở thành diễn đàn trao đổi, hướng dẫn, quảng bá những thông tin về sưu tập tem đến với các lứa tuổi, đặc biệt là thanh thiếu nhi. Tham gia trưng bày tem tại các sự kiện lớn như: Hội báo xuân hằng năm, chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015- 2020, lễ kỷ niệm 55 năm thành lập hội tem trung ương và các ngày truyền thống của Ngành…

Đại hội cũng nghe các tham luận trong đó nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm, giải pháp trong hoạt động của Hội tem tỉnh Thanh Hóa thời gian tới với mục tiêu xây dựng Hội tem tỉnh Thanh Hóa vững mạnh. Cùng với đó, thực hiện tốt nhiệm vụ là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, tập hợp rộng rãi những người có cùng sở thích sưu tập tem, sinh hoạt và tham gia tích cực các hoạt động của địa phương, góp phần nâng cao dân trí, làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa tinh thần của nhân dân trong tỉnh.


Hội tem Việt Nam tặng giấy khen Hội tem tỉnh Thanh Hóa về những đóng góp trong nhiệm kỳ vừa qua 

Phát biểu tại Đại hội, Tổng thư ký Hội tem Việt Nam Nguyễn Quang Vinh ghi nhận những thành tích Hội tem tỉnh Thanh Hóa đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Ông Nguyễn Quang Vinh cũng đề nghị trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội tem tỉnh Thanh Hóa cần thực hiện một số chỉ tiêu chủ yếu như: Tổ chức, tuyên truyền, vận động phát triển các chi hội, các CLB, phát triển hội viên, đặc biệt là trong các trường học và thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh. Phấn đấu phát triển thêm từ 10 CLB trở lên sưu tập tem trong khối trường học; đồng thời phát triển hội viên mới từ 50 hội viên trở lên. Tập trung chỉ đạo củng cố và từng bước nâng cao hoạt động của các chi hội, các CLB, tạo điều kiện để hội viên phát huy tiềm năng, hỗ trợ nhau cùng phát triển và nâng cấp các bộ sưu tập. Phối hợp với các Ngành để thực hiện nhiệm vụ xã hội hóa phong trào sưu tập tem. Chỉ đạo các chi hội huyện, thị tìm hiểu phát triển thêm các CLB sưu tập khối cơ quan, doanh nghiệp, hội cựu chiến binh. Nâng cao chất lượng sinh hoạt của các CLB sưu tập tem Bưu chính đưa phong trào sưu tập tem và việc sinh hoạt CLB thành một hoạt động văn hóa xã hội.

Đại hội đã tập trung dân chủ, tín nhiệm bầu Ban Chấp hành Hội tem tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 09 đồng chí; nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2018- 2023 với 100% đại biểu tán thành.