Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đắk Lắk: Hàng ngàn hộ chiếu được chuyển, phát đến tận nơi cư trú của công dân

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Đắk Lắk và Bưu điện thành phố Buôn Ma Thuột vừa ký kết quy chế phối hợp chuyển, phát hộ chiếu đến tận nơi cư trú của công dân .


Đại diện 2 đơn vị chụp hình lưu niệm tại lễ ký kết

Tại lễ ký kết, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Đắk Lắk và Bưu điện thành phố Buôn Ma Thuột đã đánh giá những kết quả bước đầu trong công tác phối hợp thực hiện chuyển, phát hộ chiếu đến nơi cư trú của công dân. Theo đó, từ khi triển khai việc chuyển, phát đến nay đã có hàng ngàn lượt hộ chiếu được chuyển đến nơi ở của công dân, giúp cho công dân không phải đi lại hai lần để nhận kết quả, từ đó góp phần quan trọng vào thành công của công tác cải cách hành chính của đơn vị.

Để nâng cao hơn nữa hiệu quả việc cải cách thủ tục hành chính, giảm chi phí, thời gian cho Nhân dân, trong đợt này, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh - Công an tỉnh Đắk Lắk và Bưu điện thành phố Buôn Ma Thuột đã tiếp tục ký kết quy chế phối hợp về việc chuyển, phát hộ chiếu đến tận nơi cư trú của công dân. Theo đó, hai bên thống nhất phối hợp trong việc tiếp nhận đăng ký dịch vụ chuyển phát; phối hợp trong việc chuyển hộ chiếu và xử lý kết quả sau khi chuyển phát hộ chiếu cho công dân; thường xuyên kiểm tra đánh giá tình hình triển khai thực hiện; kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh, đảm bảo các quy định theo quy chế phối hợp mang lại hiệu quả cao, góp phần cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực giải quyết hồ sơ đăng kí thủ tục xuất nhập cảnh. Đặc biệt hai bên sẽ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các nội dung trong quy chế phối hợp để các tổ chức, cá nhân nắm được. Đồng thời, tập huấn cho nhân viên bưu điện về nghiệp vụ liên quan để thực hiện tốt hơn quy chế phối hợp.