Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Ia Grai: BHXH huyện, Bưu điện huyện phối hợp tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện

Sáng 18/12/2018, BHXH huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện và UBND xã Ia Hrung tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện đến người dân tại các thôn, làng tại xã Ia Hrung. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bưu điện huyện và BHXH huyện, đại diện lãnh đạo UBND xã và hơn 20 người dân là đối tượng tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện của xã.


Hội nghị đã được nghe lãnh hai đơn vị BHXH và Bưu điện huyện giới thiệu một số nội dung về chính sách BHXH tự nguyện, về những quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện; Hướng dẫn về thủ tục, mức đóng và phương thức đóng khi tham gia, chính sách hỗ trợ mức đóng của Nhà nước… Người dân tham dự đã nêu ra nhiều câu hỏi, ý kiến thắc mắc khi tham gia BHXH tự nguyện và đã được lãnh đạo hai cơ quan BHXH huyện và Bưu điện huyện tư vấn, giải đáp rõ ràng, đầy đủ.

Sau hội nghị đã có 10 người dân đăng ký tham gia và nộp tiền BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân của mình. Trong thời gian đến, Bưu điện huyện và BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức thêm các Hội nghị tại các thôn, làng tại các xã trên địa bàn huyện để tuyên truyền, vận động đối tượng tích cực tham gia BHXH tự nguyện, tăng tỷ lệ người dân tham gia BHXH tự nguyện theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW của BCH Trung ương, góp phần đảm bảo thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn huyện.