Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Cà Mau: Khai trương điểm tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua bưu chính công ích

Sáng 4/1, tại Bưu điện Văn hóa xã Phú Hưng, tỉnh Cà Mau đã diễn ra buổi lễ khai trương điểm tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua bưu chính công ích.


Các đại biểu cắt băng khai trương điểm Tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua bưu chính công ích

Thực hiện Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg, Bưu điện tỉnh Cà Mau đã triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức qua dịch vụ bưu chính công ích. Mô hình này được Bưu điện tỉnh Cà Mau triển khai tại 2 điểm: Bưu điện Văn hóa xã Phú Hưng và Tân Hưng Đông. 

Với mô hình kết hợp này đã tạo điều kiện thuận lợi cho bộ phận một cửa tại xã, giảm một số nội dung công việc do được nhân viên bưu điện hỗ trợ. Ngoài ra, nhân viên bưu điện sẽ tiếp nhận một số nhiệm vụ như nhận và chuyển trả kết quả giải quyết TTHC khi người dân có nhu cầu; tiếp nhận hồ sơ đối với tất cả các thủ tục sử dụng dịch vụ bưu chính công ích; chuyển phát THCC liên thông xã- huyện; hướng dẫn người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thực hiện nộp hồ sơ trực tuyến tại địa phương.

Với mô hình kết hợp Bộ phận Một cửa xã và Bưu điện Văn hóa xã đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính, góp phần nâng cao ý thức thái độ phục vụ của cán bộ viên chức và nhân viên bưu điện hơn. Ngoài ra, công việc tại bộ phận một cửa được giảm tải, giảm chi phí đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao hiệu lực và hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước. Sau 1 thời gian sẽ tiến hành sơ kết rút kinh nghiệm để tiếp tục nhân rộng nhằm đưa công tác cải cách hành chính của tỉnh ngày càng hiệu quả hơn.