Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Vĩnh Phúc làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa

Bên cạnh đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống người lao động, những năm qua, Bưu điện tỉnh luôn quan tâm thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, coi đây là việc làm thường xuyên nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc và góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.


Hằng năm, mỗi cán bộ, công nhân, người lao động Bưu điện tỉnh trích ít nhất một ngày lương đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, giúp đỡ những gia đình chính sách, người có công có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm 2018, số tiền hơn 7 triệu đồng quyên góp từ các cán bộ, công nhân viên, người lao động đã được chuyển đến tận tay các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đơn vị đã ủng hộ xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa với số tiền trên 11,7 triệu đồng; ủng hộ nhân dân bị thiên tai bão lụt, chương trình “Vì biển đảo quê hương” hơn 16 triệu đồng. Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh cũng dành sự quan tâm đến những thân nhân liệt sỹ trong ngành, những cán bộ hưu trí đã nghỉ hưu tại đơn vị, thăm hỏi tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán với tổng số tiền 44 triệu đồng.

Để tri ân những người có công với cách mạng, trong năm, Bưu điện tỉnh đã xây dựng, triển khai đề án cổng thông tin điện tử tra cứu, thu thập thông tin mộ liệt sỹ toàn tỉnh; huy động toàn bộ nguồn lực phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện thăm viếng, tu sửa, dọn dẹp các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn; đã thu thập được 11.308 thông tin về mộ liệt sỹ.

Công tác phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng đã trở thành việc làm thường xuyên của cán bộ, nhân viên Bưu điện tỉnh. Từ năm 2000 đến nay, đơn vị nhận phụng dưỡng suốt đời 6 mẹ Việt Nam anh hùng, hiện còn mẹ Trần Thị Sáo, xã Thượng Trưng, huyện Vĩnh Tường năm nay đã 102 tuổi.

Thời gian tới, Bưu điện tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa, góp phần sẻ chia với những hy sinh, mất mát, tri ân công lao to lớn của các gia đình chính sách trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là các mẹ Việt Nam anh hùng.