Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2019

Ngày 05/01/2019, Bưu điện tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2019. Dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Hồng, Nguyên thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Lê Ngọc Chiến, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh; ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty. Cùng dự còn có đại diện các Sở, ban ngành và các đối tác thân thiết của Bưu điện tỉnh.


Bưu điện tỉnh Thanh Hóa đón nhận Cờ Thi đua của Chính phủ năm 2018

Năm 2018, Bưu điện tỉnh đã tập trung triển khai nhiều biện pháp, giải pháp tích cực, đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ. Tổng doanh thu đạt 106% kế hoạch, bằng 121% so với năm 2017; Doanh thu tính lương đạt 110% kế hoạch, bằng 116% so với năm 2017. Chênh lệch thu – chi đạt 26 tỷ đồng, bằng 104% KH. Với những kết quả đạt được trong năm 2018, Bưu điện tỉnh đã vinh dự nhận Cờ Thi đua của Chính phủ. Công đoàn Bưu điện tỉnh nhận Cờ thi đua Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Hội nghị đã tập trung thảo luận và đề ra các mục tiêu kế hoạch năm 2019. Tổng doanh thu tăng trưởng 22% so với năm 2018; Doanh thu tính lương tăng trưởng 26% so với năm 2018. Chênh lệch thu chi tăng 49% so với năm 2018.

Để hoàn thành tốt mục tiêu kế hoạch năm 2019, Bưu điện tỉnh đã đề ra các giải pháp, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ trực tiếp nhằm tháo gỡ những khó khăn tại các đơn vị cơ sở trong quá trình tổ chức sản xuất. Tăng cường các giải pháp thúc đẩy phát triển kinh doanh các nhóm dịch vụ: Bưu chính chuyển phát, Tài chính Bưu chính, Phân phối, Truyền thông. Triển khai quyết liệt có hiệu quả các dịch vụ chuyển phát hồ sơ hành chính công. Phối hợp tốt với các Trung tâm hành chính công của tỉnh, huyện, thị để tuyên truyền cho người dân biết và sử dụng. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động hệ thống BĐ-VHX. Quan tâm cơ chế, chính sách, thu nhập cho nhân viên BĐ-VHX để nâng cao trách nhiệm và tạo sự gắn bó lâu dài của nhân viên với công việc. Cùng với đó, đẩy mạnh mô hình trưởng BĐ-VHX...

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Lê Ngọc Chiến đã ghi nhận đánh giá cao sự đóng góp đồng thời biểu dương những thành tích xuất sắc mà CBCNV- LĐ Bưu điện tỉnh đạt được trong năm 2018. Đồng thời đề nghị Bưu điện trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019; tiếp tục bảo đảm mạng lưới Bưu chính được an toàn, cung cấp các dịch vụ Bưu chính cũng như hoạt động Bưu chính công ích; tiếp tục phối hợp với trung tâm hành chính công của tỉnh và các Sở, Ngành, các huyện triển khai có hiệu quả Quyết định số 45 ngày 19/10/2016 của Thủ tướng Chính phủ; chủ trì, phối hợp với các Sở, UBND huyện, xã trong kiểm tra, giám sát, quản lý, duy trìhệ thống BĐ- VHX.


Tổng giám đốc Chu Quang Hào tặng Bằng khen của Tổng công ty cho các cá nhân xuất sắc năm 2018

Về nhiệm vụ triển khai kế hoạch năm 2019, Tổng giám đốc Tổng công ty Chu Quang Hào thống nhất cao với các giải pháp của Bưu điện tỉnh. Tổng giám đốc cũng lưu ý cần rà soát, tập trung vào những giải pháp trọng tâm, chỉ đạo theo trọng điểm, có mục tiêu. Bưu điện tỉnh phải tập trung nguồn lực đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và quyết liệt chỉ đạo công tác chất lượng. Tiếp tục đẩy mạnh kinh doanh tại BĐ-VHX để triển khai toàn diện các dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ bưu chính chuyển phát.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo tỉnh và Lãnh đạo Tổng công ty đã trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Bưu điện tỉnh Thanh Hóa; Huân chương lao động hạng Ba cho ông Nguyễn Trung Thành, Giám đốc Bưu điện tỉnh. Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân thuộc Bưu điện tỉnh được tặng Cờ thi đua, Giấy khen của Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Với khí thế quyết tâm của Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2019, tập thể CBCNV, lao động toàn Bưu điện tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, thi đua lao động sản xuất, công tác với tinh thần trách nhiệm cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụđược giao góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.