Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Bưu điện Việt Nam đạt nhiều kết quả quan trọng trong năm 2018

Đó là khẳng định của đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tại Hội nghị Ban chấp hành lần thứ VII Đoàn Thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, nhiệm kỳ 2017-2022 tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018, triển khai kết hoạch năm 2019 diễn ra ngày 12/1/2019.


Quang cảnh hội nghị

Năm 2018, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa và đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị.

Một số hoạt động tiêu biểu trong năm qua như, hưởng ứng phát động của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương về đẩy mạnh phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, Đoàn Tổng công ty phát động đến các cơ sở Đoàn trực thuộc mỗi đoàn viên đăng ký 01 sáng kiến gửi lên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; tích cực đặt câu hỏi trên hệ thống “Hệ tri thức Việt số hóa”, chỉ đạo các cơ sở Đoàn trực thuộc vận động đoàn viên thanh niên đóng góp ý tưởng, sáng kiến cho Hội đồng sáng kiến Tổng công ty. Kết quả, đã có hơn 541 sáng kiến được đề xuất.

Bên cạnh đó, Đoàn Tổng công ty còn thi đua đảm nhận thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên, trong đó có 04 công trình đã được công nhận là công trình thanh niên cấp Khối và nhiều công trình cấp Tổng công ty, cấp cơ sở đã được công nhận. Điển hình là công trình xây dựng phần mềm cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp trên mạng Internet, 6 bài học Lý luận chính trị và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trên trang web thanhnien.vnpost.vn. Phần mềm đã được Đoàn Khối công nhận là công trình thanh niên cấp Khối năm 2018 và được ứng dụng sử dụng làm phần mềm thi Olympic tiếng Anh Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ II.

Trong phong trào thanh niên tình nguyện, phục vụ xây dựng Cổng công tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ - công trình mang ý nghĩa xã hội, tính nhân văn sâu sắc, Đoàn Tổng công ty đã phát động lực lượng đoàn viên, thanh niên trên toàn mạng lưới tích cực tham gia thu thập thông tin mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ và thực hiện rà soát gần 2,6 triệu ảnh mộ liệt sỹ tương đương 847.000 mộ liệt sỹ tại hơn 3.000 nghĩa trang liệt sỹ trên toàn quốc.


Đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đón nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Cờ thi đua của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương

Tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội, trong năm qua, Đoàn Tổng công ty đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện nét đẹp nghĩa tình của người Bưu điện như chương trình “Bưu điện Việt Nam cùng em đến trường”, xây nhà nhân ái, tặng quà cho trẻ em khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình chính sách, gia đình người có công với cách mạng, thăm và tặng quà mẹ Việt nam Anh hùng... với tổng giá trị gần 623 triệu đồng. Bên cạnh đó, đã tổ chức 3 đợt vận động hiến máu nhân đạo thu được 596 đơn vị máu phục vụ cộng đồng.

Thay mặt Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, đồng chí Vũ Đức Tú biểu dương và chúc mừng những kết quả xuất sắc mà Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã đạt được trong năm qua. Với nhiều cố gắng, nỗ lực, Đoàn Tổng công ty đã thực hiện và hoàn thành tốt nhiều hoạt động có tầm vóc, quy mô lớn, tạo sức lan tỏa sâu rộng.

Bước sang năm 2019, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tổng công ty cần bám sát chủ trương của Đảng, chương trình công tác năm của Tổng công ty và định hướng chương trình công tác của Đoàn Khối. Đặc biệt, đây là năm cần đẩy mạnh các phong trào thi đua hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp. Bên cạnh đó, cần tiếp tục quan tâm, hết sức chú trọng đến công tác giáo dục và có giải pháp để triển khai tốt hơn nữa phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, đồng chí Vũ Đức Tú nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Đoàn Thanh niên Tổng công ty đã được nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Cờ thi đua của Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2018.