Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty thăm hỏi, động viên cán bộ công nhân viên các đơn vị trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ hợi 2019, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Đức Thích và đoàn công tác đã tới thăm và chúc Tết người cán bộ công nhân viên tại một số đơn vị trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Trong 2 ngày 21 - 22/1, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty đã tới thăm và chúc Tết toàn thể cán bộ, công nhân viên tại Trung tâm khai thác Vận chuyển Miền Nam, Trung tâm Khai thác EMS chi nhánh Miền Nam; Trung tâm khai thác Vận chuyển Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm khai thác quốc tế Miền Nam, Trung tâm Phát hành báo chí Trung ương 2.

Đánh giá cao sự cố gắng của toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động đã luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành khối lượng công việc rất lớn của đơn vị, góp phần lưu thoát hàng hóa trên toàn mạng lưới, phát triển kinh doanh phục vụ Tết Nguyên đán 2019, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty nhấn mạnh người lao động luôn là tài sản quý giá nhất của Tổng công ty. Thời gian qua, Lãnh đạo Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty đã phối hợp chặt chẽ để chăm lo bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động. Mọi quyền lợi, chế độ đối với người lao động đều  được thực hiện đúng quy định của pháp luật, chế độ chính sách của Nhà nước.

Năm 2018, Tổng công ty đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo các chế độ chính sách, thu nhập người lao động trên toàn mạng lưới. Điển hình là tăng mức tiền ăn giữa ca, chi phí khám sức khỏe, hỗ trợ đóng nộp BHXH, BHYT tự nguyện, hỗ trợ gửi trẻ, đặc biệt là bổ sung chi phí hỗ trợ lao động phát trong thời tiết khắc nghiệt trên toàn mạng lưới. Bên cạnh đó công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cũng luôn được chú trọng thực hiện. Bên cạnh việc phân cấp cho đơn vị chủ động đào tạo, Tổng công ty đã trực tiếp đào tạo tập trung cho hơn 7.200 lượt lao động từ cấp lãnh đạo đơn vị đến lãnh đạo phòng, huyện, nhân viên kinh doanh, nghiệp vụ, bưu tá, giao dịch viên và nhân viên Bưu điện Văn hóa xã trên toàn mạng lưới. Ngoài ra, Tổng công ty đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cán bộ công nhân viên bị ốm đau, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, thân nhân liệt sỹ ngành; hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn” cho cán bộ nhân viên có hoàn cảnh khó khăn… Cùng với đó, Bưu điện Việt Nam cũng dành nhiều sự quan tâm, chia sẻ, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng như ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ tấm lòng vàng, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ các hoạt động vì biển đảo, đồng bào bị bão lũ, chăm sóc thương bệnh binh, Mẹ Việt Nam anh hùng… Trong năm 2018, Bưu điện Việt Nam được vinh danh là “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”.

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, lưu lượng khai thác, vận chuyển các sản phẩm bưu chính, báo chí đều tăng mạnh so với ngày thường và cùng kỳ Tết năm trước, Chủ tịch Công đoàn Trần Đức Thích lưu ý lãnh đạo các đơn vị cần  bố trí lao động, ca kíp khoa học và  hợp lý để vừa đảm bảo sức khỏe cho người lao động vừa tổ chức tốt công tác khai thác, đảm bảo các  bưu gửi, báo chí được lưu thoát kịp thời.

Một số hình ảnh Lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty thăm hỏi, động viên các đơn vị trong những ngày cận tết Nguyên đán:


Trung tâm Khai thác EMS chi nhánh Miền Nam


Trung tâm Khai thác Vận chuyển, Bưu điện TP. Hồ Chí Minh


Trung tâm Vận chuyển và Kho vận Khu vực phía Nam


Trung tâm Phát hành Báo chí Trung ương 2 


Trung tâm Khai thác Vận chuyển Quốc tế, Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện