Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Chào đón năm Kỷ Hợi 2019, Bưu điện nước Pháp phát hành bộ tem hình những chú lợn đáng yêu

Pháp kỷ niệm năm Kỷ Hợi 2019 bằng việc phát hành bộ tem mạng đậm dấu ấn Tết Âm lịch mà họ thường gọi là Tết Trung Hoa vào hôm 28/1.


Bộ tem của La Poste

La Poste, dịch vụ bưu chính quốc gia Pháp, đã phát hành 40.000 con tem với chủ đề "Mountain" có hình chú lợn hồng mặc quần áo truyền thống của người Trung Quốc và 20.000 con tem khác có tên là "Lantern" với hình 3 chú lợn con bên trong một chiếc đèn lồng đỏ rực rỡ. Những con tem này đều được in dòng chữ "Mừng năm Kỷ Hợi" bằng tiếng Pháp và tiếng Trung Quốc. 2 bộ tem này có giá lần lượt là 4,40 euro và 6,50 euro, tương đương khoảng 100.000 đồng và 150.000 đồng.

Bộ tem này được thiết kế bởi một nghệ sĩ người Pháp gốc Trung Quốc là Cheng Jiang Hong. Ông cho biết, đây là phiên bản tem mới nhất trong hàng loạt các phiên bản tem đặc biệt được tung ra trùng với năm mới âm lịch.

Giám đốc điều hành của hãng Philip, ông Philippe Wahl, cho biết, Bưu chính quốc gia La Poste đã phát hành tem có hình các con vật tượng trưng cho 12 "cung hoàng đạo" Trung Quốc (con giáp) trong hơn 10 năm nay và công ty sẽ tiếp tục phát hành những ấn phẩm mới để duy trì mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.


Một bộ tem có hình lợn kỷ niệm năm mới 2019 của Australia. (Ảnh: Swinburne University)

Phát biểu tại một sự kiện ra mắt tem phiên bản giới hạn vào cuối tuần trước, ông Zhai Jun, đại sứ Trung Quốc tại Pháp, đã hết lời ca ngợi thiết kế này. Ông nói: "Người dân châu Á nói chung và người dân Trung Quốc nói riêng luôn xem lợn là con giáp đại diện cho lòng trung thành, sự mộc mạc, tốt bụng và sung túc. Còn đối với người Pháp, họ lại quan niệm lợn là loài vật đem đến vận may về tiền bạc, sự giàu có và ổn định. Tôi mong muốn sự hợp tác giữa Trung Quốc và Pháp sẽ ngày một phát triển để mang đến sự tốt lành và niềm vui cho nhân dân cả hai nước".

Pháp không phải là quốc gia duy nhất phát hành tem đặc biệt để kỷ niệm ngày Tết âm lịch truyền thống mà Hoa Kỳ cũng đã phát hành tem để đánh dấu dịp lễ này hay Liên Hiệp Quốc cũng đã trang trí hình con lợn hồng dưới hình thức nghệ thuật cắt giấy của Trung Quốc. Bên cạnh đó, Việt Nam và Hàn Quốc cũng đã phát hành tem mang dấu ấn Tết Nguyên đán để chào đón năm mới.