Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Cà Mau nắm bắt cơ hội, đột phá thành công

Đó là chủ đề hành động năm 2019, cũng là mục tiêu hướng đến của Bưu điện tỉnh Cà Mau trong Lễ ra quân thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và Ký kết phối hợp tuyên truyền dịch vụ hành chính công giữa 3 đơn vị: Bưu điện tỉnh, báo Cà Mau và Bảo hiểm Xã hội tỉnh vào sáng 12/2.


Ký kết phối hợp tuyên truyền dịch vụ hành chính công giữa Bưu điện tỉnh, báo Cà Mau và Bảo hiểm Xã hội tỉnh

Theo đó, 3 đơn vị sẽ thực hiện các nội dung hợp tác trong triển khai tuyên truyền, cung cấp phát triển các dịch vụ nhằm tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong việc tham gia các dịch vụ công trực tuyến, nâng cao sự hài lòng của cộng đồng.

Được biết, dịp Tết Nguyên đán vừa qua, thực hiện công tác phối hợp, Bưu điện tỉnh đã hoàn thành tốt, kịp thời nhiệm vụ phát hành báo, các nhiệm vụ bảo hiểm xã hội như chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội. Bố trí được lực lượng đáp ứng nhu cầu của người dân, nhận được sự hài lòng của các đối tượng thụ hưởng. Tổng chi trả bảo hiểm xã hội trong dịp tết 45,7 tỷ đồng, đạt 99%. Tổng doanh thu phát sinh đạt 16 tỷ đồng, doanh thu tính lương đạt 7,5 tỷ đồng. Cũng trong dịp này, sản lượng đến bưu điện tỉnh là gần 67 ngàn bưu gửi, phát thành công đạt 95%, tăng 20% so cùng kỳ.


Lãnh đạo Bưu điện tỉnh tặng nhiều phần quà cho các tập thể và cá nhân có thành tích, đóng góp cho đơn vị

Ngoài ra, Bưu điện tỉnh thực hiện các chính sách an sinh xã hội với tổng kinh phí hơn 150 triệu đồng đến với 69 đối tượng hưu trí, 10 đối tượng thuộc diện hoàn cảnh khó khăn và 247 đoàn viên công đoàn, người lao động. Đặc biệt, đã chuyển phát thành công trên 45 tỷ đồng cho các đối tượng hưu trí, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội… đảm bảo các đối tượng vui xuân, đón tết.

Giám đốc Bưu điện tỉnh Cà Mau Châu Phước Duyên chia sẻ: “Mục tiêu trong năm 2019 rất nặng nề, doanh thu các dịch vụ phải tăng hơn 30%. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện các dịch vụ hành chính công, tăng cường phối hợp chặt chẽ với ban, ngành, địa phương và giữa các đơn vị để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đem đến hiệu quả cao nhất và hướng đến sự hài lòng của người dân”.


Sau lễ phát động ra quân, đoàn xe 50 chiếc mang nhiều khẩu hiệu diễu hành trên các tuyến đường TP. Cà Mau

Với chủ đề hành động năm 2019: “Đổi mới toàn diện - Nắm bắt cơ hội - Đột phá thành công”, toàn thể cán bộ, nhân viên Bưu điện tỉnh quyết tâm, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm, phục vụ tốt nhu cầu, lợi ích của người dân và doanh nghiệp.

Tại buổi lễ, đại diện 3 đơn vị đã ký kết thoả thuận hợp tác tuyên truyền các dịch vụ năm 2019. Bưu điện tỉnh tổ chức diễu hành trên các tuyến đường chính tại TP. Cà Mau.