Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam góp phần thúc đẩy giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực Tài chính

Ngày 15/2/2019, Bộ Tài chính và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức lễ ký thỏa thuận hợp tác về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.


Quang cảnh Lễ ký thỏa thuận hợp tác

Theo đó, Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC từ cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ Tài chính chuyển cho tổ chức, doanh nghiệp, người dân và ngược lại. Bên cạnh đó, chuyển phát các công văn, tài liệu từ các đơn vị trực thuộc bộ Tài chính đến các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trên phạm vi toàn quốc. Hai bên phối hợp tuyên truyền, phổ biến việc thực  hiện tiếp nhận, trả kết quả giải quyết TTHC để người dân và doanh nghiệp biết và lựa chọn.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, với các TTHC thuộc bộ Tài chính, Bưu điện Việt Nam đã triển khai thí điểm việc ủy nhiệm thu thuế ở một số tỉnh và sắp tới sẽ triển khai đồng bộ. Ngoài ra đã phối hợp chặt chẽ với với kho bạc, điển hình trong việc thu phí xử phạt vi phạm giao thông. Qua việc ký thỏa thuận hợp tác này, Chủ tịch Phạm Anh Tuấn mong muốn rằng trong thời gian tới, nhiều phần việc của Bộ tài chính trong nỗ lực đẩy mạnh cải cách TTHC sẽ ủy nhiệm cho Bưu điện Việt Nam thực hiện, nhằm đưa Bưu điện Việt Nam tiến tới trở thành cánh tay nối dài và giải quyết một phần công việc cho các cơ quan công quyền. Để hai bên hợp tác triển khai tốt Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Bưu điện Việt Nam mong muốn bộ Tài chính hỗ trợ trong việc kết nối thông tin với mạng thông tin của Bộ, tạo điều kiện để các nhân viên Bưu điện được đào tạo đầy đủ từ các đơn vị trực thuộc Bộ. Phía Bưu điện Việt Nam cam kết sẽ nâng cấp cơ sở vật chất, không ngừng đào tạo nguồn nhân lực và đảm bảo an toàn chất lượng dịch vụ.


Tổng giám đốc Tổng công ty Chu Quang Hào và Chánh Văn phòng Bộ Tài chính ký bản thỏa thuận hợp tác 

Nhấn mạnh đây là thỏa thuận hợp tác hết sức quan trọng, Thứ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng mong rằng, hai bên sẽ phối hợp chặt chẽ để thỏa thuận hợp tác được thực hiện thành công. Tin tưởng với thế mạnh của Bưu điện Việt Nam đó là hiện diện rộng khắp đến tận xã thôn, sẽ nỗ lực để mang đến sự hài lòng cho người dân. Thứ trưởng mong muốn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tiếp tục có sự đầu tư mạnh mẽ vào hệ thống công nghệ thông tin, tập trung đào tạo đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu công việc, tăng cường hỗ trợ các dịch vụ công trực tuyến.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Đỗ Hoàng Anh Tuấn khẳng định, việc ký thỏa thuận hợp tác này là một bước cụ thể quan trọng nhằm triển khai thực hiện Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trước yêu cầu của công tác cải cách hành chính ngày càng cao, Bộ Tài chính rất mong được sự ủng hộ, hợp tác chặt chẽ của Bộ Thông tin Truyền thông và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam nhằm mang đến sự hài lòng cho người dân và doanh nghiệp. Để đảm bảo việc thực hiện xuyên suốt trên toàn quốc, từng bước chuyển sang xây dựng chính phủ điện tử, Bộ Tài chính cũng kiến nghị xây dựng mã số cho mỗi một công dân, doanh nghiệp để phục vụ công tác quản lý và xây dựng được cơ sở dữ liệu quốc gia thống nhất. Thay mặt Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn cam kết sẽ chịu trách nhiệm đôn đốc các đơn vị trong Bộ thực hiện nghiêm túc thỏa thuận hợp tác, đưa Quyết định 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ quyết đi vào thực tiễn một cách nhanh chóng và thực chất.