Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Chủ tịch Liên đoàn Tem chơi thế giới thăm, làm việc với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam

Chiều 20/2/2019, tại trụ sở Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, ông Đinh Như Hạnh, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty, Chủ tịch Hội Tem Việt Nam đã có buổi tiếp thân mật ngài Bernard Beston, Chủ tịch Liên đoàn Tem chơi thế giới (FIP) đến thăm và làm việc với Hội Tem Việt Nam. Dự buổi làm việc có bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh, Vụ trưởng Vụ Bưu chính, bộ Thông tin và Truyền thông.


Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Liên đoàn Tem chơi thế giới

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tem Việt Nam đã giới thiệu khái quát về sự phát triển của phong trào sưu tập tem ở Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt, Việt Nam đã có nhiều bước tiến, ứng dụng các công nghệ mới để làm ra những con tem hấp dẫn, sản phẩm đa dạng hơn, được nhiều người ưa chuộng. Có gần 100 bộ sưu tập tem của Việt Nam đạt giải quốc tế, đặc biệt, trong các triển lãm gần đây, sự hiện diện các sản phẩm quà tặng từ con tem Việt Nam được người sưu tập trong nước và thế giới quan tâm, ưa chuộng.

Theo kế hoạch, triển lãm tem ở miền Trung sẽ diễn ra vào tháng 5/2019 và triển lãm tem quốc gia tổ chức vào năm 2020. Tại các sự kiện này, Hội Tem mong muốn mời các chuyên gia của Liên đoàn sang truyền đạt, chia sẻ kinh nghiệm về sưu tập. Bên cạnh đó, thường xuyên nhận những thông tin từ Liên đoàn về các quy định mới cũng như tham gia tập huấn về nghiệp vụ, về nghệ thuật sưu tập tem.

Bà Nguyễn Vũ Hồng Thanh cho biết, với tư cách là đại diện cơ quan quản lý Nhà nước phụ trách tem bưu chính, đồng thời là thành viên của Ban chấp hành Hội Tem Việt Nam, sẽ luôn ủng hộ phong trào sưu tập tem trên cả nước thông qua việc xây dựng đề tài tem hàng năm. Bên cạnh đó, phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện các bộ tem đẹp để phục vụ phong trào sưu tập của những người yêu tem. Để tạo điều kiện thuận lợi cho người sưu tập, Bộ Thông tin và Truyền thông đã bỏ nhiều thủ tục hành chính gây phiền hà, tạo điều kiện cho người chơi có thể nhập các con tem đẹp từ nước ngoài, xây dựng những bộ sưu tập phong phú hơn. Với mong muốn phong trào sưu tập tem sẽ mở rộng không chỉ ở những người lớn tuổi mà còn ở thanh thiếu niên, Bộ Thông tin và Truyền thông đã đề nghị Hội Tem Việt Nam phát triển phong trào sưu tập tem ở các trường học nhằm giúp quảng bá nét đẹp quê hương, con người Việt Nam qua những con tem.


Các đại biểu chụp hình lưu niệm 

Với cương vị là Chủ tịch Hội Tem Việt Nam, ông Đinh Như Hạnh mong muốn ngài Bernard Beston dành thời gian tìm hiểu về phong trào sưu tập tem ở Việt Nam và tiếp tục hỗ trợ Hội Tem trong công tác đào tạo nghiệp vụ để phong trào sưu tập tem Việt Nam phát triển như mong đợi. Mong muốn mối quan hệ giữa Hội Tem Việt Nam và Liên đoàn ngày càng phát triển mật thiết và nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn từ ngài Bernard Beston cũng như các chuyên gia của FIP.

Ngài Bernard Beston bày tỏ sự trân trọng đến Hội Tem Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã dành sự đón tiếp nồng ấm đối với cá nhân ông. Vinh dự lựa chọn Việt Nam là nước đến thăm chính thức thứ 2 sau khi nhậm chức Chủ tịch Liên đoàn Tem chơi thế giới, ngài Beston mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ của Hội Tem và giới yêu tem Việt Nam sự phát triển của lĩnh vực tem chơi trong tương lai. Tuy còn nhiều thách thức nhưng với vị thế mới cùng những bứt phá của Bưu điện Việt Nam, hoàn toàn có giải pháp phát triển phong trào này.

Ngài Beston mong muốn các nước thành viên trong Liên đoàn thường xuyên có sự trao đổi với nhau về ý tưởng, từ đó có thể triển khai thành những nội dung cụ thể để lĩnh vực tem chơi ngày càng phát triển trong tương lai. Bên cạnh đó, về phía Liên đoàn kỳ vọng sẽ tổ chức được các hội thảo để có thể cùng nhau thảo luận, đưa ra những ý tưởng, cách thức để phát triển và làm phong phú thêm phong trào sưu tập tem. Ngài Bernard Beston bày tỏ sẽ dành nhiều thời gia để hỗ trợ cho Việt Nam cũng như các nước thành viên trong việc tổ chức các hoạt động này để nhân rộng nhiều hơn các triển lãm tem trong thời gian tới.