Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Thanh Hóa: Chi trả trợ cấp Người có công qua hệ thống bưu điện

Ngày 4/3, ông Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký Quyết định số 752/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án chi trả trợ cấp ưu đãi Người có công (NCC) qua hệ thông Bưu điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.


Ảnh minh họa

Theo đó, Đề án được phê duyệt nhằm ngày càng hoàn thiện tốt hơn nữa việc chi trả trợ cấp, góp phần thực hiện tốt chính sách đối với NCC với cách mạng và người trực tiếp tham gia kháng chiến trên địa bàn; cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính và dịch vụ công, xây dựng nên hành chính công chuyên nghiệp, hiệu quả và minh bạch.

Đề án chi trả trợ cấp ưu đãi NCC qua hệ thông Bưu điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu việc chi trả đảm bảo đúng người, đúng chế độ, đúng thời gian quy định, đem lại sự hài lòng của NCC trong việc thực hiện chính sách ưu đãi; đồng thời đảm bảo an toàn về tiền mặt trên đường vận chuyển và đến tận tay người thụ hưởng; quản lý chặt chẽ các đối tượng hưởng chế độ; chấp hành đúng chế độ kế toán, báo cáo thanh quyết toán và quản lý lưu giữ chứng từ kế toán theo quy định; cung cấp đầy đủ hồ sơ, chứng từ chi trả khi có yêu cầu kiểm tra của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; tổ chức mạng lưới các điểm chi trả đảm bảo thời gian phục vụ, số lượng đối tượng nhận chế độ và điều kiện đi lại cho đối tượng.

Việc chi trả được thực hiện tại các bưu cục và điểm bưu điện văn hóa phải đáp ứng được các điều kiện về an toàn quỹ tiền mặt, điều chuyển dòng tiền, chuyên môn phục vụ, địa điểm phục vụ thuận tiện cho việc đi lại. Đối với các trường hợp người khuyết tật không đi lại được, người già yếu, ốm đau nếu người được hưởng có nhu cầu thì Bưu điện bố trí nhân viên đi phát tại nhà…

Dịch vụ trên địa bàn toàn tỉnh thông qua hệ thống các bưu cục, Bưu điện – văn hóa xã tại 27 huyện thị xã, thành phố trực thuộc bao gồm 635 xã, phường, thị trấn.

Quyết định cũng nêu rõ, Sở LĐ-TB&XH có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, các địa phương tổ chức triển khai, giám sát thực hiện; tổng hợp, báo cáo các cơ quan chức năng theo quy định…