Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

An Giang: Chi trả trợ cấp ưu đãi người có công qua hệ thống bưu điện

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa phối hợp Bưu điện tỉnh An Giang tổ chức hội nghị triển khai phương án chi trả trợ cấp ưu đãi người có công (NCC) với cách mạng qua hệ thống bưu điện.

Việc chi trả nhằm đảm bảo các chế độ, chính sách đến với NCC, ngăn ngừa tình trạng tiêu cực, thất thoát kinh phí trong quá trình chi trả trợ cấp và giảm áp lực công việc đối với cán bộ làm công tác chính sách ở địa phương.

Hiện, Sở LĐ-TB&XH đang chi trả các khoản trợ cấp ưu đãi NCC: trợ cấp ưu đãi 1 lần (người hoạt động kháng chiến, báo tử liệt sĩ…), chi trả hàng tháng (người tham gia hoạt động cách mạng, thân nhân liệt sĩ, mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVT, thương - bệnh binh, người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học…), chi trả chế độ trợ cấp ưu đãi hàng năm… Từ tháng 4-2019, Bưu điện tỉnh sẽ triển khai chi trả cho tất cả các khoản trợ cấp trên tại các Bưu cục, Bưu điện Văn hóa xã và phát đến tận địa chỉ (đối với những trường hợp đau ốm, già yếu...). Toàn tỉnh có hơn 40.000 NCC, trong đó 21.555 người được hưởng chi trả trợ cấp thường xuyên và 1 lần (hàng năm) với khoảng 14 tỷ đồng/tháng.