Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Những “Bông hoa trên cát” của Bưu điện Việt Nam

Hơn 60% người lao động của Bưu điện Việt Nam là nữ. Dù mỗi người có có hoàn cảnh gia đình, vị trí công tác khác nhau nhưng điểm chung nhất ở các chị là tinh thần quyết tâm, vượt qua mọi khó khăn, vất vả để luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Lãnh đạo Bưu điện tỉnh Bình Thuận trao sổ tiết kiệm cho chị Nguyễn Thị Hồng Phương,
nhân viên Trung tâm Khai thác Vận chuyển Thành phố Phan Thiết - Bình Thuận

Nhân dịp kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, nhằm động viên và chia sẻ với nữ cán bộ công nhân viên lao động (CBCNV-LĐ) dù gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, Quỹ hỗ trợ Khuyến khích của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã trao 19 sổ tiết kiệm với tổng số tiền là 95.000.000 đồng cho một số lao động nữ tiêu biểu trên mạng lưới.

Điển hình như chị Nguyễn Thị Hồng Phương, nhân viên khai thác thuộc Trung tâm khai thác vận chuyển thành phố Phan Thiết tuy gia đình còn nhiều khó khăn, đặc biệt là khi chồng mất nhưng chị Phương vẫn luôn được Lãnh đạo và các cán bộ công nhân viên của Trung tâm đánh giá rất cao về sự năng động, nhiệt tình, chu đáo với khách hàng. Không chỉ vậy, chị Phương còn luôn nêu cao trách nhiệm vượt khó để hoàn thành tốt chỉ tiêu doanh thu bán hàng và công việc chính được giao. Cũng giống như chị Phương, chị Nguyễn Thị Bích, Bưu tá thuộc Bưu điện huyện Văn Bàn, Lào Cai chồng mất cách đây 5 năm. Chị Bích là lao động chính nuôi hai con nhỏ đang đi học. Tuy nhiên gần 10 năm gắn bó với ngành Bưu điện, chị Bích luôn hoàn thành chỉ tiêu phát cả về thời gian và chất lượng phục vụ, đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Trong số những nữ lao động tiêu biểu vượt khó vươn lên, không ít chị hiện đang một mình nuôi con nhỏ và phụng dưỡng cha mẹ già bị bệnh hiểm nghèo. Chị Phan Thị Thu Hương, Bưu điện huyện Thủ Thừa, Long An là một ví dụ điển hình. 20 năm công tác trong ngành Bưu điện, chị Hương luôn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với đồng nghiệp không chỉ về sự hòa đồng, nhiệt tình giúp đỡ mọi người mà chị Hương còn luôn có cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả. Là chuyên quản phát hành báo chí, bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm PTI, tín dụng, chị thường xuyên tham mưu cho Lãnh đạo nhiều giải pháp thực hiện sáng tạo, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của Bưu điện huyện Thủ Thừa trong thời gian qua.


Chị Phan Thị Thùy, nhân viên BĐ-VHX An Phước, Bưu điện huyện Tân Hồng, Đồng Tháp luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao,
với tổng doanh thu bình quân đạt 24,5 triệu đồng/tháng.

Đáng chú ý, rất nhiều chị hiện dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân các chị phải “gồng mình” lên với vai trò là trụ cột chính trong gia đình nhưng trong công việc luôn đạt thành tích rất đáng nể. Trong số đó không thể không kể đến chị Lê Thị  Mong – Nhân viên BĐ-VHX Lý Thường Kiệt, Bưu điện huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. Liên tục trong 3 quý năm 2018, chị Mong đều đạt danh hiệu “Nhân viên BĐ-VHX giỏi” của Tổng công ty. Đặc biệt, tại Lễ biểu dương khen thưởng nhân dịp 20 năm thành lập BĐ-VHX, chị Mong đã vinh dự  được nhận Giấy khen về thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh tại BĐ-VHX năm 2018.

Những nữ cán bộ công nhân viên trên chỉ là một trong số hàng chục nghìn lao động nữ của Bưu điện Việt Nam luôn nỗ lực, sáng tạo, trách nhiệm ở mỗi vị trí công tác. Đó chính là những “bông hoa trên cát” vượt khó vươn lên của Bưu điện Việt Nam. Các chị cũng chính là người đồng hành đặc biệt, không thể thiếu để cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới đưa Bưu điện Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.