Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện tổ chức hội nghị Người lao động năm 2019

Ngày 16/3/2019, Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện đã tiến hành Hội nghị Người lao động năm 2019. Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Đảng, chuyên môn, Công đoàn cùng 126 đại biểu đại diện cho hơn 1600 CBCNV-NLĐ Công ty. Đồng chí Lê Thị Hà, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty dự hội nghị.


Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Thị Hà phát biểu tại Hội nghị Người Lao động Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện

Trong không khí “Dân chủ, thẳng thắn, đoàn kết”, các đại biểu nhất trí cao với báo cáo của Giám đốc Công ty cũng như báo cáo của Ban Chấp hành Công đoàn Công ty. Theo đó, năm 2018, CBCNV-NLĐ Công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu do Nghị quyết Hội nghị NLĐ 2018 đề ra, như: chỉ tiêu SXKD hoàn thành vượt kế hoạch; an toàn trụ sở, an ninh mạng lưới, chế độ chính sách đối với người lao động được đảm bảo, thu nhập của NLĐ được nâng cao; quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện tốt... Công đoàn Công ty được Bộ Thông tin và Truyền thông, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tặng Cờ thi đua năm 2018. 

Tại hội nghị, các kiến nghị của NLĐ được Giám đốc và Chủ tịch Công đoàn Công ty giải đáp thỏa đáng. Trong đó, tập trung vào các vấn đề chế độ, chính sách đối với người lao động, như: Bất cập về bồi dưỡng độc hại bằng hiện vật cho NLĐ; hỗ trợ công nhân lái xe bị thiệt hại do rủi ro; nội dung chi từ nguồn Hỗ trợ và Khuyến khích của Công ty...

Theo đó, Lãnh đạo Công ty cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc cần phát đẩy mạnh hiệu quả việc triển khai Văn hóa Bưu điện Việt Nam; thực hiện nghiêm Quy chế dân chủ ở cơ sở, minh bạch trong hoạt động, tổ chức đối thoại nhằm kịp thời giải quyết, tháo gỡ vướng mắc ngay từ khi mới phát sinh tại cơ sở; kịp thời, công khai biểu dương tập thể, cá nhân được khen thưởng trong các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; yêu cầu từng cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm “Quy định nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là cán bộ lãnh đạo và cấp ủy các cấp” của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trên tinh thần “Đảng viên đi trước, làng nước theo sau”. Bên cạnh đó, thường xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ để kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh. Quan tâm đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, đặc biệt là thành viên gia đình CBCNV-NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo. Động viên CBCNC-NLĐ tích cực tham gia Phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo; kịp thời hỗ trợ NLĐ trực tiếp lập hồ sơ đề nghị công nhận sáng kiến nhằm khơi dậy tiềm năng sáng tạo trong đông đảo đội ngũ NLĐ trực tiếp, tránh thiệt thòi cho NLĐ khi xét, đề nghị khen tặng các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng hằng năm, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Sáng kiến, sáng tạo VNPOST”, nâng cao năng xuất, chất lượng lao động của Công ty trong năm 2019 và tạo đà cho các năm tiếp theo.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Lê Thị Hà đánh giá cao kết quả hoạt động của Công ty Vận chuyển và Kho vận Bưu điện trong năm 2018, đồng thời nhấn mạnh Tổng công ty sẽ luôn tạo điều kiện hỗ trợ và sát cách cùng đơn vị trong việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNCNV - NLĐ.