Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Sóc Trăng: Nhiều người dân phấn khởi tham gia BHXH tự nguyện

Những ngày qua, các cuộc hội nghị tuyên truyền do cơ quan BHXH và Bưu điện trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức đã tạo ra “làn sóng” tích cực, khi hàng trăm người dân đã hiểu và chủ động đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại hội nghị.


Tại huyện Mỹ Xuyên, chỉ trong thời gian ngắn đã có gần 200 người đăng ký tham gia, trong đó đa phần tham gia ngay sau buổi tuyên truyền. Riêng hội nghị tại xã Đại Tâm (ngày 24/1), cơ quan BHXH mời 58 người đến dự thì có tới 50 người tham gia. Phát huy đà này, ngày 25/1, BHXH huyện và Bưu điện tiếp tục tổ chức hội nghị tại thị trấn Mỹ Xuyên, với 61 người dự và đã thu hút 30 người tham gia. Còn hội nghị tại xã Tham Đôn (ngày 28/1) có 89 người dự, trong đó có 65 người tham gia; hội nghị tại xã Thạnh Qưới (ngày 7/3) có 76 người dự, trong đó có 52 người tham gia…

Ông Phạm Văn Oanh - Giám đốc BHXH huyện Mỹ Xuyên cho biết, suốt hơn 2 tháng qua, ngoài phối hợp với Bưu điện, UBND và các đoàn thể, cán bộ BHXH còn phải nắm bắt các đối tượng có khả năng tham gia hoặc có nhiều tiềm năng để tuyên truyền hiệu quả. Trên cơ sở kết quả đạt được, trong năm 2019, BHXH huyện đề ra mục tiêu sẽ tổ chức thành công 32 hội nghị tuyên truyền tới người dân.

Bà Trần Thị Bình- bán tạp hóa ở xã Tham Đôn cho biết: “Sau khi được tư vấn cặn kẽ, tôi mới vỡ ra được nhiều điều và tham gia ngay. Trước đây, tôi cũng có tìm hiểu nhưng chưa kỹ. Bây giờ thì tôi đã rõ, những người buôn bán, kinh doanh như chúng tôi cũng có thể tích lũy bằng cách tham gia BHXH tự nguyện để đến tuổi già có lương hưu như cán bộ”.

Thời điểm này, tại nhiều huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, nhiều chương tình tư vấn, hội nghị tuyên truyền về BHXH tự nguyện đang diễn ra sôi nổi, thu hút hàng ngàn người dân tới dự. Tại huyện Long Phú, ngay sau buổi tuyên truyền đầu tiên, đã có 42 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện với tổng số tiền đóng ban đầu trên 29,1 triệu đồng. BHXH huyện cũng đã trực tiếp cấp 6 sổ BHXH cho những người đầu tiên tham gia và cấp lại thẻ BHYT cho 10 trường hợp do hỏng, mất.

Trong khi đó, tại huyện Cù Lao Dung, cả ông Nguyễn Văn Ít - Giám đốc Bưu điện tỉnh và ông Lâm Thanh Thiên - Phó Giám đốc BHXH tỉnh đều trực tiếp có mặt để cùng vào cuộc tuyên truyền, đối thoại, giải đáp chính sách cho người dân. Vì thế, trong số 110 người dự hội nghị có tới 52 người đăng ký tham gia…