Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Công đoàn Bưu điện tỉnh Phú Yên: Chăm lo đời sống, hỗ trợ đoàn viên

Tích cực thực hiện hiệu quả công tác công đoàn; quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công đoàn viên (CĐV); khuyến khích, động viên đoàn viên chủ động trong công việc, hoàn thành nhiệm vụ. Đó là những việc làm thường xuyên của Công đoàn Bưu điện tỉnh Phú Yên (CĐBĐ tỉnh).


Tiết mục tham gia hội thi nâng cao chất lượng dịch vụ bưu chính của đoàn viên CĐBĐ tỉnh

CĐBĐ tỉnh hiện có 11 công đoàn cơ sở thành viên trực thuộc với 235 CĐV. Thu nhập bình quân của người lao động (NLĐ) khoảng 7 triệu đồng/người/tháng. Thời gian qua, CĐBĐ tỉnh đã nỗ lực làm tốt vai trò là đại diện và bảo vệ quyền lợi chính đáng của đoàn viên công đoàn.

Công đoàn đã phối hợp với các tổ chuyên môn triển khai nhiệm vụ, kế hoạch công tác, giải pháp thực hiện cho CĐV, NLĐ, góp phần thúc đẩy hiệu quả sản xuất, kinh doanh của toàn đơn vị. Công đoàn cũng kịp thời tư vấn pháp luật, phản ánh, giải quyết các ý kiến, kiến nghị của CĐV về chế độ tiền lương, chính sách liên quan đến lao động nữ; tham mưu cho lãnh đạo đơn vị bồi dưỡng kiến thức, bổ sung đồ bảo hộ… cho NLĐ.

Ông Trương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch CĐBĐ tỉnh cho biết: Ban chấp hành Công đoàn đã cùng với lãnh đạo đơn vị quan tâm đảm bảo điều kiện việc làm, thu nhập và các chế độ chính sách cho NLĐ; thực hiện đầy đủ chế độ khám chữa bệnh, điều dưỡng phục hồi sức khỏe… cho cán bộ, công nhân viên theo đúng quy định. Công đoàn cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn nghệ… để CĐV tham gia.

Công tác trong ngành Bưu điện gần 20 năm, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn, bà Huỳnh Thị Minh Tâm, đoàn viên CĐBĐ TP Tuy Hòa thường xuyên được công đoàn cơ quan giúp đỡ, hỗ trợ để bà tiếp tục công tác, ổn định cuộc sống.

Bà Tâm thổ lộ: Chồng tôi bị bệnh từ nhiều năm nay nên tôi là lao động chính, gánh vác mọi việc trong gia đình. Nuôi chồng bệnh tật cùng 2 con, 1 đứa học đại học, 1 đứa còn nhỏ nên tôi gặp không ít khó khăn về thời gian, cũng như chi phí trang trải cho cuộc sống. Nhưng nhờ sự động viên, phụ giúp của công đoàn cơ quan và các đoàn viên công đoàn, tôi được tiếp thêm nghị lực, đỡ phần nào vất vả.

Chị Hoàng Bá Diễm Cơ làm việc tại quầy giao dịch Bưu cục Hòa Đa (xã An Mỹ, huyện Tuy An) cũng vừa được công đoàn quyên góp hỗ trợ tiền để nuôi con đang nằm viện tại TP Hồ Chí Minh. Chị Cơ cho biết: Con tôi mới bị tai nạn trên đường đi học về. Bị thương nặng nên tôi phải đưa cháu vào TP Hồ Chí Minh phẫu thuật. Biết tôi cần sự giúp đỡ, các tổ công đoàn của cơ quan đã liên tục thăm hỏi, vận động quyên góp hỗ trợ tiền để tôi điều trị cho con, giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này. 

Nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, phát huy hiệu quả công việc cho CĐV và NLĐ, hàng năm, CĐBĐ tỉnh tích cực duy trì các chương trình thi đua, phong trào sáng kiến, sáng tạo trong tập thể công đoàn. Năm 2018, Hội đồng sáng kiến Bưu điện tỉnh đã công nhận 26 sáng kiến cấp cơ sở, trong đó có 5 sáng kiến đăng ký cấp tổng công ty. 

CĐBĐ tỉnh đã sắp xếp để CĐV tham gia các hội nghị, hội thảo liên quan đến nghiệp vụ được tổ chức tại bưu điện các tỉnh Bình Định, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Đồng thời phối hợp với các cơ sở đào tạo tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ, giúp đoàn viên nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề..., cấp chứng chỉ cho 30 giao dịch viên và bồi dưỡng nghiệp vụ cho 105 bưu tá.

“Cùng với chăm lo đời sống, thu nhập, phát triển số lượng đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn, năm 2019 CĐBĐ tỉnh tiếp tục nhân rộng điển hình tiên tiến, khuyến khích sáng tạo, vận động cán bộ, công nhân viên tham gia học tập nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu sản xuất, kinh doanh trong tình hình mới”, ông Trương Ngọc Hải cho biết thêm.