Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Phát triển BHXH tự nguyện ở Thái Nguyên: Nhiều cách tiếp cận mới

Hệ thống loa truyền thanh ở các thôn, bản, xã, phường là nơi tuyên truyền có hiệu quả về chính sách của Đảng, Nhà nước và cũng là nơi thông báo những hoạt động của thôn, bản... Do đó, giới thiệu BHXH tự nguyện trên loa sẽ có hiệu quả, người ở nhà hay ở ngoài đồng đều nghe rõ.


Bưu điện tỉnh Thái Nguyên tích cực phát triển BHXH tự nguyện

“Bưu điện Việt Nam kính chào quý vị và các bạn. Bưu điện Việt Nam là đại lý chính thức của BHXH Việt Nam trong việc thu BHXH tự nguyện, BHYT trên toàn quốc. Tham gia BHXH là việc làm khi trẻ, để về già có lương. Chủ động cho cuộc sống khi khả năng lao động không còn...”- đó là một đoạn giới thiệu qua hệ thống truyền thanh trên địa bàn xã Mỹ Yên, huyện Đại Từ, Thái Nguyên mà chúng tôi được nghe.

Ông Nguyễn Văn Tâm - Giám đốc Bưu điện huyện Đại Từ cho biết, mỗi khi tổ chức hội nghị giới thiệu về BHXH tự nguyện phải chuẩn bị rất nhiều việc: Xe ô tô, máy chiếu, máy vi tính, máy in, hệ thống âm thanh, máy phát điện, người dẫn chương trình các file slide, mp3 về nội dung chế độ, chính sách chẳng khác gì xe chiếu phim lưu động ngày xưa. Trước khi hội nghị diễn ra, Bưu điện huyện đã phát trên loa giới thiệu về chương trình cũng như nội dung chính sách…

“Với những cách làm phù hợp, trong quí I/2019, huyện Đại Từ đã phát triển mới được 77 đối tượng tham gia BHXH tự nguyện. Ngoài Bưu điện huyện, chúng tôi còn xây dựng 30 đại lý tại 30 xã trong huyện. Hiện tại các đại lý đang làm rất tốt”- ông Ngô Văn Khoa- Giám đốc BHXH huyện chia sẻ. Theo thống kê, từ tháng 1/2018 đến tháng 3/2019, tỉnh Thái Nguyên phát triển được 4.000 người tham gia BHXH tự nguyện. Con số trên cho thấy, BHXH tỉnh Thái Nguyên đã rất nỗ lực triển khai thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của BHXH Việt Nam về phát triển BHXH tự nguyện.