Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Đặt 14 ‘Thùng quỹ nhân đạo’ tại các điểm thuộc Bưu điện Quảng Ninh

Hưởng ứng “Tháng nhân đạo 2019”, sáng 20/5, tại TP Hạ Long, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức khai trương “Thùng quỹ nhân đạo” trên hệ thống bưu điện tỉnh.


Quang cảnh buổi khai trương thùng quỹ nhân đạo

Với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, các cán bộ, công nhân viên, hội viên Hội CTĐ tỉnh, Hội CTĐ TP Hạ Long và Bưu điện tỉnh, Bưu điện TP Hạ Long đã đóng góp tiền ủng hộ giúp đỡ người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Bưu điện tỉnh cắt băng khai trương "Thùng quỹ nhân đạo"  tại Bưu điện TP Hạ Long.

Theo đó, 14 “Thùng quỹ nhân đạo” mang dòng chữ “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa” được đồng loạt đặt tại 14 bưu điện huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Kèm với đó là 20.000 phong bì được in thông điệp “Tháng nhân đạo” giao cho các điểm phục vụ để tuyên truyền đến đông đảo người dân hưởng ứng tham gia.

Bưu điện các địa phương chịu trách nhiệm quản lý Thùng quỹ nhân đạo. Định kỳ từ 3-6 tháng một lần hoặc tùy từng trường hợp cụ thể, Hội CTĐ tại địa phương phối hợp với bưu điện nơi đặt thùng quỹ tổ chức mở thùng. Số tiền thu được dùng để thăm, tặng quà cho các địa chỉ nhân đạo là người khuyết tật nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân thiên tai, thảm họa… trên địa bàn tỉnh.


Sau lễ khai trương, đông đảo cán bộ, công chức, hội viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bưu điện tỉnh tham gia ủng hộ “Thùng quỹ nhân đạo”.