Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Trà Vinh: Phát động tháng nhân đạo năm 2019

Sáng 17/5, Hội Chữ thập đỏ Trà Vinh tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo 2019, với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, nhân kỷ niệm Ngày Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế 8/5.


Ông Lê Văn Hẳn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh ủng hộ Quỹ nhân đạo
và khai trương thùng Quỹ từ thiện tại lễ phát động Tháng nhân đạo 2019

Phát biểu tại buổi lễ bà Nguyễn Thị Nghiệp – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh nhấn mạnh: “Cần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng và quản lý Nhà nước đối với công tác nhân đạo. Tạo phong trào thi đua làm công tác nhân đạo và hoạt động Chữ thập đỏ trong các cơ quan, tổ chức và các tầng lớp nhân dân, thúc đẩy thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; vận động các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo. Đồng thời kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chung tay vì cộng động, đóng góp hỗ trợ cho Hội Chữ thập đỏ trợ giúp cho hộ nghèo, bệnh nhân nghèo, nạn nhân chất đọc da cam,…vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống. Hiện toàn tỉnh có 23.078 hộ nghèo (8,4%/DS), có 23.808 hộ cận nghèo (8,4%/DS), 10.000 hộ có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp”.

Cũng tại buổi lễ này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh khai trương thùng quỹ nhân đạo và qua đó mở 08 thùng quỹ nhân đạo đặt tại các điểm Bưu điện huyện, thành phố trong tỉnh nhằm ủng hộ, giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Tháng Nhân đạo bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5/2019. Qua 2 tuần cao điểm từ 8/5 đến 19/5 tỉnh Hội đã vận động và tiếp nhận được số tiền, hàng hóa tổng trị giá trên 1 tỷ đồng gồm hiện vật: 08 căn nhà, 01 cây cầu giao thông nông thôn, 01 chiếc xe để chuyển bệnh nhân nghèo, 4 giếng nước khoan, 3000 túi thuốc Chữ thập đỏ và 3500 suất thuốc khám bệnh; mổ mắt 300 ca, tặng 150 suất quà cho hộ nghèo và trên 100 triệu đồng tiền mặt.

Dịp này, UBND tỉnh và tỉnh Hội trao bằng khen, giấy ghi nhận tấm lòng vàng cho các tổ chức, đơn vị tài trợ và cá nhân đã đóng góp cho quỹ nhân đạo.