Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Lạng Sơn: Hơn 30 triệu đồng được quyên góp ngay tại buổi khai trương thùng quỹ nhân đạo

Hơn 30 triệu đồng là kết quả đóng góp của của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên toàn Bưu điện tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh, Cụm thi đua số 6 Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn và bà con, khách hàng Bưu điện vào các thùng quỹ nhân đạo ngay trong một giờ đồng hồ sau lễ khai trương ngày 27/5/2019. Cũng trong thời gian này, hơn 10.000 chiếc phong bì mang thông điệp nhân đạo đã được bán ra cho các tấm lòng hảo tâm mua và sử dụng.


Lãnh đạo Bưu điện và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn thực hiện nghi thức khai trương thùng quỹ nhân đạo

Chương trình khai trương thùng quỹ nhân đạo là một trong những hoạt động hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, hưởng ứng chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo giai đoạn 2019 – 2023. Trong sáng ngày 27/5/2019, 12 thùng quỹ nhân đạo tại Bưu điện thành phố, Bưu điện trung tâm thị trấn của các huyện trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn sẽ được đồng loạt khai trương nhằm tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và phát triển các mô hình công tác xã hội nhân đạo trong thời gian tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo Bưu điện tỉnh cho biết: Chương trình nhằm lan tỏa giá trị truyền thống cao đẹp của dân tộc, phát động phong trào làm việc thiện của cán bộ, công nhân viên bưu điện, tuyên truyền ý thức vì cộng đồng cho mọi người, phát thuy truyền thống mười chữ vàng của ngành Bưu điện. Tiếp tục triển khai nhiều nội dung, tạo nhiều chương trình hoạt động an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo tại Lạng Sơn. Với ý nghĩa sâu sắc và thông điệp “Kết nối, chia sẻ và lan tỏa”, hy vọng chương trình thùng thư nhân đạo trên hệ thống Bưu điện sẽ nhận được sự ủng hộ của những trái tim nhân ái để cùng chung tay chia sẻ đến với những người có hoàn cảnh khó khăn và dễ bị tổn thương trong xã hội.


Hơn 10.000 chiếc phong bì mang thông điệp nhân đạo đã được bán ra cho các tấm lòng hảo tâm mua và sử dụng

Buổi sáng cùng ngày, Bưu điện tỉnh Lạng Sơn và Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ, khai thác tối đa thế mạnh của mỗi Bên để thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao, nâng cao hiệu quả hoạt động của mỗi bên, đồng thời góp phần mang lại các giá trị, lợi ích chung cho xã hội.