Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Khai trương thùng quỹ nhân đạo tại các Bưu cục trên địa bàn tỉnh Yên Bái

Sáng ngày 28/5/2019, Bưu điện tỉnh Yên Bái phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức ký Thỏa thuận hợp tác và khai trương thùng quỹ nhân đạo trên hệ thống Bưu điện.

Tới dự buổi lễ có lãnh đạo Ban Dân vận, UBMTTQ tỉnh, Sở TT&TT, Đài  PTTH tỉnh, Báo Yên Bái và các đối tác của Bưu điện tỉnh, cùng đại diện CBCNV, Người Lao động của Bưu điện tỉnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Sau lễ phát động, thùng quỹ nhân đạo được di chuyển vào bưu cục Trung tâm tỉnh để đón nhận những tấm lòng hảo tâm đầu tiên của các khách hàng đang có mặt tại giao dịch.


Lãnh đạo Bưu điện tỉnh và hội Chữ Thập đỏ tỉnh ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo thỏa thuận hợp tác, Bưu điện và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái sẽ phối hợp triển khai thu thập thông tin, tạo lập lập cơ sở dữ liệu địa chỉ nhân đạo điện tử và các dữ liệu hoạt động khác trong khuôn khổ Đề án “Phát triển hệ tri thức Việt số hóa”; Giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về nhiệm vụ và hoạt động của mỗi bên trong hệ thống của mình; Triển khai các hoạt động xã hội nhân đạo thông qua các phong trào lớn như: Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam; Tháng nhân đạo; vận động hiến máu tình nguyện; Vận động tham gia đăng ký hiến mô, tạng nhân đạo… Bên cạnh đó, Bưu điện tỉnh sẽ cung cấp cho Hội Chữ thập đỏ và hội viên các dịch vụ chuyển phát bưu phẩm, bưu kiện, chuyển phát nhanh trong nước và quốc tế; dịch vụ tiết kiệm Bưu điện, cho vay tiêu dùng; các dịch vụ phân phối truyền thông và sản phẩm, dịch vụ phù hợp với hoạt động của Hội Chữ thập đỏ các cấp trong tỉnh. Hai bên cũng sẽ hợp tác vận chuyển tiền, hàng nhân đạo và các nội dung khác khi có nhu cầu.

Ngay sau lễ ký kết hợp tác, hai bên đã khai trương thùng quỹ nhân đạo “Kết nối, sẻ chia và lan toả” tại Bưu cục Yên Hoà, Bưu điện tỉnh Yên Bái. Theo kế hoạch, Bưu điện tỉnh sẽ đặt thêm 10 thùng quỹ nhân đạo tại các bưu cục cấp huyện trên toàn tỉnh để tiếp nhận những tấm lòng nhân ái nhằm gây quỹ giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn như: người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông, thiên tai và thảm họa…