Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Triển lãm tem và vật phẩm bưu chính “Tuổi nhỏ chí lớn”

Quỹ học bổng Vừ A Dính và Nhà văn hóa Phụ nữ TP HCM khai mạc triển lãm tem và vật phẩm bưu chính với chủ đề “Tuổi nhỏ chí lớn”.


Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tham dự triển lãm

Ngày 8/6, tại TP.HCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM khai mạc triển lãm tem và vật phẩm bưu chính với chủ đề “Tuổi nhỏ chí lớn”. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính tham dự triển lãm.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng 18 khung tem và các vật phẩm lưu niệm phát hành qua đường bưu điện trong các giai đoạn lịch sử của Việt Nam và thế giới. Qua các con tem và hình ảnh trưng bày, công chúng có thể chiêm ngưỡng và so sánh sự biến đổi của không gian, cảnh vật xung quanh các công trình văn hóa lớn, sự phát triển của đời sống xã hội qua các thời kỳ.

Đặc biệt, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tháng hành động Vì trẻ em, triển lãm dành 3 khung tem và hàng trăm vật phẩm bưu chính cho chủ đề trẻ em, trong đó có nhiều con tem qúy mang hình ảnh Anh hùng lực lượng vũ trang Vừ A Dính.

Tham gia triển lãm có những em ở độ tuổi thiếu nhi nhưng đã có sở thích và ý thức sưu tập tem theo chủ đề, từ đó có hệ thống kiến thức về lịch sử, văn hóa tốt.

“Tem là một vật phẩm văn hóa thể hiện rất nhiều nội dung, vấn đề trên con tem đó. Trong triển lãm này mong muốn qua con tem, chia sẻ hình thức giáo dục không chỉ cho trẻ em mà còn cho người lớn. Trong đó có 3 khung tem gồm 48 trang tem và hàng trăm vật phẩm thể hiện quyền, nghĩa vụ của trẻ em và trách nhiệm của xã hội chăm lo cho trẻ em”- bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Chủ nhiệm Câu lạc bộ sưu tập tem, Nhà văn hóa Phụ nữ TP.HCM cho biết.