Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa Bưu điện và BHXH TP Hải Phòng

Ngày 14/6, Bưu điện TP Hải Phòng phối hợp với BHXH Hải Phòng tổ chức Hội nghị đánh giá công tác phối hợp giữa hai ngành trong việc tiếp nhận và trả kết quả TTHC, chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, quản lý người hưởng, phát triển đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện và cập nhật biến động dữ liệu hộ gia đình trong năm 2018 và 5 tháng đầu năm 2019.


Quang cảnh hội nghị

Tham dự Hội nghị có 120 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ nhân viên của hai ngành đang trực tiếp quản lý và thực hiện các mảng công việc trên, đồng chí Q.Giám đốc BHXH thành phố và đồng chí Giám đốc Bưu điện thành phố chủ trì Hội nghị.

Hội nghị đã đánh giá kết quả nổi bật trong việc tổ chức thực hiện giữa hai ngành thời gian qua như: công tác chi trả được đảm bảo kịp thời, an toàn; những người hưởng ốm đau, già yếu không đến được các điểm chi trả đều được chi tận nơi sinh sống. Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2019, đã có 1.039 người hưởng già yếu trên địa bàn thành phố được chi trả tại nhà. Việc nhận và trả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính đã góp phần tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí đối với các đơn vị sử dụng lao động, người lao động khi nộp hồ sơ tham gia, giải quyết các chế độ BHXH. Trong 5 tháng đầu năm 2019, hai bên cũng đã phối hợp tổ chức 128 Hội nghị tuyên truyền, phát triển mới được 1.872 người tham gia BHXH tự nguyện… Đến nay, thông qua hệ thống Bưu điện, đã phát triển được 4.774 người tham gia BHXH tự nguyện, bằng 49,53% số người đang tham gia BHXH tự nguyện và 78.681 người tham gia BHYT hộ gia đình, bằng 26,58% số người đang tham gia BHYT theo hộ gia đình của toàn thành phố.

Tại Hội nghị, hai bên đã thẳng thắn nhìn nhận, đưa ra các vấn đề để cùng thảo luận, chỉ ra những nguyên nhân tồn tại, rút kinh nghiệm đồng thời thống nhất ban hành thông báo kết luận, đưa ra phương hướng để phối hợp thực hiện tốt hơn trong thời gian tới. Theo đó, đẩy mạnh tuyên truyền vận động người lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM; bám sát cơ sở, tuyên truyền đến từng thôn, xóm, từng nhà vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện; tăng cường nhận và trả hồ sơ qua dịch vụ bưu chính, đào tạo bồi dưỡng, nâng cao kiến thức cho đội ngũ cán bộ đại lý thu BHYT, BHXH tự nguyện…