Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Cuộc thi trực tuyến “Nghị quyết Đại hội, hoạt động Công đoàn và Văn hóa doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam năm 2019”

Nhằm tuyên truyền sâu rộng và hiệu quả các nội dung của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, các chế độ chính sách liên quan đến quyền, nghĩa vụ của đoàn viên công đoàn và người lao động; các nội dung liên quan đến hoạt động công đoàn và văn hóa doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam, từ ngày 01/7 đến 20/7/2019 Công đoàn Tổng công ty sẽ tổ chức cuộc thi trực tuyến “Nghị quyết Đại hội, hoạt động Công đoàn và Văn hóa doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam năm 2019”.


Đối tượng tham dự là toàn thể cán bộ, công nhân viên, đoàn viên công đoàn và người lao động trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam. Các thành viên Ban tổ chức, tổ giúp việc cuộc thi và cán bộ, công nhân viên Cơ quan Công đoàn Tổng công ty không được tham gia dự thi.

Để thi trực tuyến qua mạng, người dự thi sẽ thực hiện thi trực tiếp trên máy vi tính và các thiết bị điện tử khác có kết nối internet.  Người dự thi có thể truy cập vào 1 trong 3 website: http://congdoan.vnpost.vn; http://www.vnpost.vn/vi-vn; http://guicaniemtin.vn.

Tên đăng ký truy nhập của người dự thi là số chứng minh nhân dân/căn cước công dân của bản thân. Mỗi người được tham gia thi thử tối đa 03 lần và 01 lần thi chính thức. Thời gian thi thử, bắt đầu từ ngày 24/6 đến 20/7. Ban Tổ chức chỉ tính điểm ở lần thi chính thức.

Người dự thi sẽ trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm có nội dung về Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội XV Công đoàn Thông tin Truyền thông Việt Nam, Nghị quyết Đại hội III Công đoàn Tổng công ty; các chế độ chính sách liên quan đến quyền và nghĩa vụ của đoàn viên công đoàn và người lao động; các nội dung liên quan đến hoạt động công đoàn; các nội dung về chuẩn mực văn hóa doanh nghiệp Bưu điện Việt Nam.  Thời gian trả lời các câu hỏi: 20 phút. Sau khi hoàn thành bài thi, người dự thi cần nhấn nút “Nộp bài”, lúc này hệ thống mới ghi nhận và lưu kết quả bài dự thi của các tài khoản. Người dự thi chỉ có thể nhấn nút “Nộp bài” sau khi trả lời ít nhất 20/30 câu hỏi.

Để tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên và người lao động nghiên cứu và làm bài thi tốt nhất, Ban Tổ chức sẽ đăng tải nội dung câu hỏi cùng các tài liệu tham khảo trên website cuộc thi  http://congdoan.vnpost.vn.

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tổng kết để trao thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt kết quả tốt nhất của cuộc thi. Đối với giải thưởng cá nhân, bài dự thi có nhiều câu trả lời đúng nhất, thời gian hoàn thành bài thi nhanh nhất, ngày gửi bài thi sớm nhất sẽ được lựa chọn để trao giải thưởng. Đối với tập thể: Trao thưởng cho các Công đoàn cơ sở có tỷ lệ số người tham gia thi tính trên tổng số người lao động cao nhất, có nhiều người đạt kết quả tốt nhất. Đơn vị được xét khen thưởng tập thể phải có tối thiểu 70% số người lao động hoặc 80% số đoàn viên công đoàn của đơn vị tham gia dự thi (số liệu lấy theo báo cáo số lượng đoàn viên 6 tháng đầu năm 2019 của các Công đoàn cơ sở).

Giải thưởng chính thức dành cho cá nhân bao gồm 01 Giải Nhất trị giá 3.000.000 đồng; 10 Giải Nhì trị giá 1.000.000 đồng/giải; 30 giải Ba trị giá 600.000 đồng/giải; một số Giải Khuyến khích trị giá: 300.000 đồng/giải. Ngoài giải thưởng chính thức của cả cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao một số giải thưởng theo tuần dành cho các cá nhân xuất sắc nhất tuần. Trong thời gian thi, mỗi tuần, Ban tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất tuần cho bài dự thi tốt nhất 400.000 đồng/giải; 01 giải Nhì 300.000 đồng/giải; 03 giải Ba: 200.000 đồng/giải. Các bài thi đạt giải tuần vẫn được tham gia xét giải chính thức của cả cuộc thi.

Giải thưởng chính thức dành cho tập thể bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 10.000.000 đồng/giải; 01 giải Nhì: 7.000.000 đồng/giải; 01 giải Ba: 5.000.000 đồng/giải; một số Giải Khuyến khích: 2.000.000 đồng/giải.

Trong trường hợp phát sinh tranh chấp, khiếu nại liên quan đến cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trực tiếp giải quyết. Quyết định của Ban Tổ chức sẽ là kết quả cuối cùng. Ban Thường vụ Công đoàn Tổng công ty sẽ xem xét kết quả, ban hành quyết định khen thưởng và ủy quyền cho các Công đoàn cơ sở trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân vào trước ngày kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019).