Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tuyên Quang phát triển Bảo hiểm y tế (BHYT) vì sức khỏe toàn dân

Được sự nhất trí của lãnh đạo BHXH tỉnh và lãnh đạo Bưu điện tỉnh. Ngày 30 tháng 6 năm 2019, tại sân trụ sở BHXH tỉnh Chi đoàn BHXH tỉnh phối hợp với chi đoàn Bưu điện tỉnh Tuyên Quang tổ chức Lễ phát động hưởng ứng tuyên truyền chính sách BHYT nhân ngày BHYT Việt Nam (01/7/2019). Dự buổi lễ phát động có đồng chí Đào Duy Hiện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Hùng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bưu điện tỉnh


Các đại biểu dự Lễ phát động

Tham dự buổi lễ phát động, còn có các đồng chí Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh cùng toàn thể đoàn viên thuộc chi đoàn BHXH tỉnh và chi đoàn Bưu điện tỉnh.

Để góp phần nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân về trách nhiệm và quyền lợi khi tham gia BHYT; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và các văn bản của Chính phủ, của tỉnh và của ngành nhằm tiến tới BHYT toàn dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Qua đó, khẳng định vai trò quan trọng của chính sách BHYT trong đời sống nhân dân. Chi đoàn BHXH tỉnh và chi đoàn Bưu điện tỉnh đã ban hành Chương trình phối hợp số 02-CTPH/CĐBHXH-CĐBĐ ngày 06/6/2019 về tuyền truyền chính sách BHYT nhân ngày BHYT Việt Nam (01/7/2019).

Phát biểu tại buổi lễ phát động, đồng chí Đào Duy Hiện - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh đã nhấn mạnh BHYT là một trong những trụ cột quan trọng trong chính sách an sinh xã hội ở nước ta, mang ý nghĩa nhân đạo, có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc và được thể chế hoá bằng Luật BHYT. Ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 823/QĐ-TTg lấy ngày 01/7 hàng năm là ngày BHYT Việt Nam. Chính phủ quyết định chọn ngày BHYT Việt Nam là thể hiện sự khuyến khích, vận động nhân dân tham gia BHYT, tiến tới BHYT toàn dân; động viên và nâng cao ý thức, trách nhiệm của những người làm công tác BHYT và cán bộ, nhân viên ngành y tế; đánh dấu một bước phát triển mới trong lĩnh vực bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.


Hình ảnh tuyên truyền lưu động

Đoàn viên của 02 chi đoàn: BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh thể hiện sự quyết tâm hưởng ứng hoạt động tuyên truyền chính sách BHYT nhân ngày BHYT Việt Nam (01/7/2019), quyết tâm phát huy tinh thần xung kích, sức trẻ của thanh niên, thực hiện công tác tuyên truyền với tinh thần trách nhiệm cao, sẵn sàng thực hiện các nhiệm vụ được giao, không quản ngại khó khăn, gian khổ, đóng góp công sức cho các hoạt động vì sự phát triển, vì an sinh của xã hội của đất nước.

Ngay sau lễ phát động, lực lượng đoàn viên thanh niên của 02 chi đoàn ra quân tuyên truyền lưu động về chính sách BHYT trên các tuyến đường thuộc thành phố Tuyên Quang. Đồng thời, thực hiện phát tờ gấp “Những điều cần biết về BHYT hộ gia đình” đến tận tay người dân. Nội dung tuyên truyền được các đoàn viên thực hiện ngắn gọn, dễ hiểu, tập trung vào những điểm chính của Luật BHXH, Luật BHYT như ý nghĩa, mức đóng, phương thức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…