Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lạng Sơn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 10 năm ngày BHYT Việt Nam

Sáng 01/07/2019, BHXH tỉnh phối hợp cùng Bưu điện tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức lễ ra quân tuyên truyền về BHYT và BHXH tại trụ sở của BHXH tỉnh Lạng Sơn, nhân kỷ niệm 10 năm ngày BHYT Việt Nam (01/7/2009-01/7/2019). Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong ban giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, đoàn viên thanh niên và đại diện CBCNV của hai đơn vị Bảo hiểm Xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn.


Phát biểu khai mạc chương trình, lãnh đạo hai đơn vị nêu bật vị trí, vai trò, tầm quan trọng của chính sách BHYT trong hệ thống chính sách an sinh xã hội. Người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh sẽ được Quỹ BHYT chi trả toàn bộ hoặc phần lớn chi phí. Cách đây 10 năm, Luật BHYT, chính thức có hiệu lực thi hành. Nhân sự kiện đó, ngày 16/6/2009, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 823/QĐ-TTg về việc lấy ngày 01 tháng 7 hàng năm là “Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam”. Đến nay, sau 10 năm thực hiện Luật BHYT, chúng ta đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đó là nhận thức của nhân dân và trách nhiệm của các cấp, các ngành ngày càng được nâng cao; công tác tổ chức thực hiện chính sách BHYT có những chuyển biến rõ nét; việc mở rộng các nhóm đối tượng tham gia BHYT đã được thực hiện khá tốt; chất lượng khám chữa bệnh BHYT từng bước được cải thiện người dân đi khám chữa bệnh hài lòng hơn khi được tiếp cận và chăm sóc sức khỏe từ nguồn Quỹ BHYT ngay tại cộng đồng dân cư; nhiều dịch vụ y tế kỹ thuật cao với mức chi phí lớn đã được Quỹ BHYT chi trả.


Đoàn diễu hành của tuổi trẻ BHXH và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn bằng xe đạp qua các tuyến phố của thành phố Lạng Sơn mang theo các thông điệp của ngày BHYT Việt Nam. BHYT là chính sách an sinh xã hội nhân văn, nhân đạo và rất cần sự tham gia vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội để thực hiện tốt chủ trương của Đảng và quy định của pháp luật về BHYT của Nhà nước. Theo đó, từ 1/7/2019, người tham gia BHYT sẽ được nhiều quyền lợi hơn vì lương cơ sở được tăng lên với chủ đề: “Chung tay xây dựng, phát triển BHYT vì sức khỏe toàn dân”.

Đây là một hoạt động thường niên của hai đơn vị trong những năm gần đây nhằm tăng cường tính giao lưu, đoàn kết và thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.