Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Sẵn sàng cung ứng dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện

Sở LĐ-TB&XH tỉnh vừa ký kết hợp đồng nguyên tắc về việc cung cấp dịch vụ chi trả trợ cấp ưu đãi người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện. Là tỉnh thứ 31 trên toàn quốc triển khai thí điểm mô hình chi trả này nên mọi việc đã được chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm hướng tới sự hài lòng cao nhất từ phía người thụ hưởng.


Nhân viên BĐ-VHX Thống Nhất (TP Hòa Bình) hỗ trợ khách hàng thực hiện các dịch vụ qua hệ thống Bưu điện

Theo hợp đồng ký kết, bên cung cấp dịch vụ (Bưu điện tỉnh) sẽ đảm bảo: Tổ chức các điểm chi trả tại các điểm Bưu cục, Bưu điện - Văn hóa xã và các điểm chi trả khác trên địa bàn xã, phường, thị trấn. Đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị, công cụ dụng cụ thiết yếu cho công tác chi trả. Đảm bảo đội ngũ cán bộ, nhân viên làm công tác chi trả có đủ phẩm chất, trình độ, năng lực và kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ. Việc chi trả đúng thời gian, đúng người hưởng, đúng số tiền. Chủ động tổ chức chi trả một cách khoa học và hợp lý để người nhận tiền không phải xếp hàng chờ đợi. Có quy trình kiểm soát chặt chẽ nhằm giảm thiểu nguy cơ mất tiền, sai sót, gian lận, thất thoát hoặc mất an toàn cho người nhận tiền tại các điểm chi trả. Thời gian thực hiện chi trả chế độ trợ cấp ưu đãi cho người có công với cách mạng qua hệ thống bưu điện được triển khai trong phạm vi toàn tỉnh từ ngày 1/6/2019.

Giám đốc Bưu điện tỉnh Đặng Bá Lộc chia sẻ: “Nhiệm vụ chi trả chế độ trợ cấp ưu đãi cho người có công  qua hệ thống bưu điện vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm lớn đối với xã hội và những người có công với cách mạng. Bởi vậy, ngay khi tỉnh có chủ trương triển khai chi trả chế độ trợ cấp ưu đãi cho người có công với cách mạng theo hình thức mới này, Bưu điện tỉnh đã nhanh chóng tiếp nhận và chuẩn bị tốt các điều kiện để cung ứng dịch vụ”.

Hiện tại, Bưu điện tỉnh có mạng lưới rộng khắp với 27 Bưu cục và 189 điểm Bưu điện - Văn hóa xã (BĐ-VHX). Là doanh nghiệp được Nhà nước giao thực hiện nhiệm vụ bưu chính công ích duy nhất, bởi vậy, hệ thống bưu điện từ cấp tỉnh đến cấp xã luôn có mối quan hệ mật thiết với chính quyền địa phương, các ban, ngành, tổ chức chính trị xã hội để thực hiện có hiệu quả việc cung cấp các dịch vụ hành chính công trên địa bàn toàn tỉnh. Trước đó, Bưu điện tỉnh đã thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHYT… Quy trình chi trả được thực hiện nghiêm túc, bài bản, nhân viên bưu điện thực hiện kiểm đếm tiền, bỏ vào phong bì cho từng đối tượng hưởng. Phân tuyến, thời gian chi trả cố định phù hợp với đối tượng, đảm bảo quá trình chi trả được thuận lợi, nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, việc ứng dụng công nghệ thông tin được bưu điện quan tâm hàng đầu để đối tác, cơ quan quản lý Nhà nước có thể theo dõi, giám sát tình hình chi trả. Việc này vừa đảm bảo sự minh bạch, vừa đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Có sự chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực phục vụ, Bưu điện tỉnh đã ấn định mục tiêu cụ thể: Đảm bảo 100% đối tượng người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh đang hưởng trợ cấp hàng tháng được chi trả đúng chế độ. Không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ để ít nhất trên 90% đối tượng hài lòng với thái độ phục vụ của nhân viên chi trả, điểm chi trả, thời gian, mức phí chi trả… Những mục tiêu cụ thể này nhằm khẳng định rõ sự ưu việt trong phương thức chi trả qua hệ thống bưu điện là kịp thời, chính xác, đúng, đủ, minh bạch, an toàn và chuyên nghiệp.