Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện tỉnh Lạng Sơn tham gia chương trình hành trình đỏ “giọt hồng xứ lạng” năm 2019

Để khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho điều trị trong dịp hè hằng năm, thiết thực hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè” trên toàn quốc, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lạng Sơn, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức chương trình vận động hiến máu Hành trình Đỏ năm 2019 tại Lạng Sơn vào sáng 01/7/2019.


Giao dịch viên Bưu điện tỉnh Lạng Sơn nhiệt tình tham gia hiến máu

Với tên gọi “giọt hồng xứ lạng” năm 2019, đây là lần thứ 6 Hành trình Đỏ được tổ chức tại tỉnh Lạng Sơn. Trong những năm qua, chương trình đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự về tính nhân văn của chương trình.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; lãnh đạo Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo tình nguyện viên, các tầng lớp nhân dân đã tới hưởng ứng, tham gia chương trình. 

Đồng hành cùng chương trình, ngoài việc tích cực đăng ký tham gia hiến máu, Bưu điện tỉnh còn bố trí MC dẫn chương trình, cử nhân sự làm người mẫu tham gia trình diễn bộ sưu tập áo dài mang thông điệp nhân đạo và tuyên tuyền về bệnh tan máu bẩm sinh. Đây cũng là một trong các nội dung hoạt động phối hợp giữa Hội Chữ thập Đỏ tỉnh và Bưu điện tỉnh Lạng Sơn, là sự hưởng ứng tích cực phong trào làm việc thiện của cán bộ, công nhân viên bưu điện, nâng cao ý thức vì cộng đồng cho mọi người, phát thuy truyền thống mười chữ vàng của ngành Bưu điện.

Ngay sau lễ khai mạc, tổng đơn vị máu tiếp nhận được là 1.638 đơn vị máu (nhiều nhất trong Hành trình đỏ tại Lạng Sơn 6 năm qua), đạt 136% kế hoạch năm. Lượng máu tiếp nhận được sẽ tiếp tục góp phần khắc phục  tình trạng khan hiếm máu trong điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện, cơ sở y tế.