Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam tiến tới không sử dụng rác thải nhựa trên toàn quốc

Hưởng ứng chương trình chung tay chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường, toàn mạng lưới Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ nói không với túi nilon và đồ nhựa dùng một lần.


Các chai nước nhựa dùng một lần được thay thế bằng bình nước thủy tinh tại phòng họp của Tổng công ty

Bắt đầu từ những buổi họp gần đây, tại Khối cơ quan Tổng công ty đã không còn xuất hiện các chai nước nhựa dùng một lần. Thay thế các chai nhựa đó là những bình nước thủy tinh được đặt trên bàn. Việc sử dụng các bình nước thủy tinh đã được tập thể Lãnh đạo Tổng công ty cùng các chuyên viên nhiệt tình hưởng ứng. Bởi các chai thủy tinh này sẽ được sử dụng nhiều lần, vừa hạn chế rác thải nhựa sử dụng một lần vừa tiết kiệm chi phí.

Theo ông Phan Trọng Lê, Trưởng Ban Nghiên cứu Phát triển và Thương hiệu, Tổng công ty sẽ sớm ban hành kế hoạch thực hiện phong trào chống rác thải nhựa trên toàn mạng lưới. Đặc biệt Tổng công ty sẽ đẩy mạnh tuyên truyền tới từng đơn vị, cá nhân hạn chế và tiến tới không sử dụng túi nilon, chai nhựa, các đồ nhựa dùng 1 lần trong công việc và sinh hoạt hàng ngày. Đây là một trong những hành động thiết thực của Bưu điện Việt Nam trong việc nâng cao trách nhiệm xã hội, nói không với rác thải nhựa, hướng đến môi trường làm việc thân thiện, trong lành.