Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Điện Biên: Nhiều lợi ích từ Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

Sáng 15/7, Bưu điện tỉnh và Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp triển khai dịch vụ “Chuyển phát giấy thông hành nhập, xuất cảnh đến tận nhà công dân”.

Theo đó, khi nộp hồ sơ xin cấp giấy thông hành nhập, xuất cảnh, công dân có thể đăng ký dịch vụ chuyển phát giấy thông hành nhập, xuất cảnh đến tận nhà tại bàn giao dịch Bưu điện tỉnh đặt tại bộ phận tiếp nhận và trả giấy thông hành nhập, xuất cảnh, Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh và Đội Quản lý xuất, nhập cảnh Công an thành phố Lào Cai.


Nhân viên Bưu điện tỉnh giới thiệu về dịch vụ chuyển phát giấy thông hành nhập, xuất cảnh đến tận nhà

Bưu điện tỉnh sẽ thực hiện trả giấy thông hành nhập, xuất cảnh tại nhà riêng cho người dân trong thời gian tối đa 1 ngày với địa chỉ nhận trong thành phố Lào Cai và 2 ngày với địa chỉ nhận tại các huyện, kể từ ngày giấy thông hành được cấp với giá cước chỉ từ 9.500 đồng/bưu gửi (4 quyển/bưu gửi).

Với dịch vụ trên, công dân sẽ giảm được thời gian, chi phí đi lại và chờ đợi để nhận được giấy thông hành nhập, xuất cảnh. Ngoài ra, dịch vụ được triển khai cũng góp phần giảm thiểu áp lực cho cán bộ làm công tác tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính, từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ công, góp phần cải cách thủ tục hành chính.


Công dân đăng ký dịch vụ chuyển phát giấy thông hành nhập, xuất cảnh đến tận nhà tại bàn giao dịch

Trước khi triển khai dịch vụ chuyển phát giấy thông hành nhập, xuất cảnh đến tận nhà, Bưu điện tỉnh và Phòng Quản lý xuất, nhập cảnh Công an tỉnh đã triển khai thực hiện thành công dịch vụ chuyển trả hộ chiếu đến tận nhà mang lại nhiều thuận tiện cho công dân khi xin cấp hộ chiếu. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2019 đã thực hiện chuyển trả gần 3.000 hộ chiếu đến công dân.