Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Gặp mặt các sinh viên Hàn Quốc và Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Hội trại tư vấn ý tưởng phát triển

Ngày 22/7/2019, ông Nguyễn Quốc Vinh, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty đã tiếp là trao đổi với đoàn chuyên gia, sinh viên Hàn Quốc và Việt Nam trong khuôn khổ Chương trình Hội trại tư vấn ý tưởng phát triển – Impact Consulting Bootcamp 2019.


Ông Nguyễn Quốc Vinh, Thành viên HĐTV Tổng công ty phát biểu tại buổi gặp mặt

Impact Consulting Bootcamp 2019 (ICC 2019) là chương trình kết hợp tổ chức thường niên bởi Đại học Ngoại thương, Trung tâm FIIS và Trường Đại học Hanyang Hàn Quốc, mở ra cơ hội học tập và trải nghiệm giữa sinh viên Việt Nam - Hàn Quốc. Với chủ đề về nền “Kinh tế tương hỗ” - Economy of Mutuality, và những hoạt động học tập trải nghiệm, tham quan tại Vietnam Post sẽ tạo ra nhiều giá trị cho các bạn học viên và doanh nghiệp như: Tạo cơ hội cho sinh viên tiếp xúc và học hỏi về quy trình vận hành của một doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam; Tạo môi trường giao lưu giữa sinh viên, doanh nghiệp trong nước với sinh viên, chuyên gia nước ngoài.

Chia sẻ với các bạn sinh viên tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Quốc Vinh, Thành viên HĐTV Tổng công ty cho biết: Lĩnh vực bưu chính hiện nay đang có sự chuyển dịch rất lớn từ nhu cầu bưu phẩm, thư từ… sang hàng hóa, bưu kiện. Chính vì vậy, Bưu điện Việt Nam đã phê duyệt đề án chuyển đổi số nhằm tiếp cận những xu hướng mới. Theo đó, tập trung chuyển đổi các dịch vụ truyền thống , đẩy mạnh ứng dụng công nghệ mới, thay đổi cơ cấu tổ chức, kinh doanh các dịch vụ... Để thực hiện việc này, Bưu điện Việt Nam đã và đang đẩy mạnh phối hợp với các trường đại học, các viện nghiên cứu để tiếp cận với các tổ chức, vườn ươm tài năng, các startup mới và cũng thông qua các hoạt động đó trước mắt sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện cho các startup nghiên cứu, phát triển những ý tưởng mới. Những kết quả thu được sẽ giúp Bưu điện Việt Nam nhanh chóng tiếp cận và học hỏi xu hướng mới, đồng thời mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.

Cũng theo ông Nguyên Quốc Vinh, thời gian tới đây Bưu điện Việt Nam sẽ sớm hình thành và đi vào hoạt động một không gian ươm mầm sáng tạo (co-working space) giúp cho sinh viên thỏa sức trao đổi và sáng tạo những ý tưởng mới. Ông Nguyễn Quốc Vinh mong muốn các bạn sinh viên có thể tham gia cùng với Tổng công ty trong những hoạt động này.

Sau khi nghe giới thiệu tổng quan về Bưu điện Việt Nam như: Nhiệm vụ, sứ mệnh, Mô hình kinh doanh, Chiến lược phát triển, Cơ cấu tổ chức… đoàn chuyên gia và các bạn sinh viên đã đi thăm quan thực tế tại Bưu cục Thăng Long, Trung tâm khai thác Bưu điện Hà Nội và Trung tâm khai thác EMS.