Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và hành trình về nguồn tại tỉnh Nghệ An

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019) và 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), trong hai ngày 27-28/7/2019, Đoàn công tác của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam do đồng chí Nghiêm Tuấn Anh, Phó trưởng ban Tuyên giáo - Truyền thông, Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty dẫn đầu đã về nguồn tại tỉnh Nghệ An.


Đoàn công tác dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn

Đoàn đã đến thăm khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên tại huyện Nam Đàn; dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn ở huyện Đô Lương; thăm và tặng quà  2 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, Đoàn công tác đã đến thăm cụm di tích quê nội Bác ở làng Sen, cụm di tích quê ngoại Bác ở làng Hoàng Trù, khu vực trưng bày và nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong không khí thiêng liêng, xúc động, Đoàn đã báo công, dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao của Người và nguyện tiếp tục học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Bác, quyết tâm hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

Tiếp đó, trong chiều 27/7/2019, Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương), nơi ghi dấu sự hy sinh của 13 thanh niên xung phong Tiểu đội thép thuộc Tổng đội Thanh niên xung phong Nghệ An khi đang làm nhiệm vụ nối liền mạch máu giao thông vào rạng sáng 31/10/1968, chỉ ít giờ trước khi Mỹ phải ngừng ném bom miền Bắc.


Đoàn công tác thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Doãn Thị Thớn ở xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc

Kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, đoàn kính dâng những bông hoa tươi thắm, thắp nén hương thơm và giành những phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành kính, cảm phục, sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng đã “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Cuộc đời và sự nghiệp của các chị, các anh mãi mãi là tấm gương sáng cho những thế hệ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Trong ngày 28/7/2019, Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà 2 Mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Nghi Lộc là Mẹ Doãn Thị Thớn năm nay 98 tuổi ở xã Nghi Kiều, có 7 người con thì 2 người lên đường ra tiền tuyến không một ngày trở lại. Mẹ Đặng Thị Yêm 99 tuổi ở xã Nghi Công Bắc có 8 người con thì 2 con là Liệt sĩ.

Tại đây, thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Nghiêm Tuấn Anh ân cần thăm hỏi, chia sẻ, động viên và bày tỏ lòng biết ơn đối với các Mẹ, những người đã cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh anh dũng của dân tộc.