Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Hậu Giang: Bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp đối với người có công với cách mạng

Ngày 19/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bưu điện tỉnh Hậu Giang và Trường Đại học Lao động - Xã hội (cơ sở II) tổ chức Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp đối với người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh năm 2019.


Đông đảo đại biểu tham gia tập huấn

Trên 120 đại biểu thuộc Bưu điện tỉnh, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND các xã, phường, thị trấn, cán bộ lao động - thương binh và xã hội và nhân viên bưu điện tại các xã, phường, thị trấn thuộc huyện Châu Thành, huyện Châu Thành A, thị xã Ngã Bảy và thành phố Vị Thanh, đã được cung cấp một số lý luận cơ bản về chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; kỹ năng giao tiếp với người có công với cách mạng. Thực hiện việc chi trả các chế độ trợ cấp đối với người có công không chỉ đòi hỏi phải thực hiện đúng chính sách, kịp thời, mà còn giúp người nhận chế độ cảm thấy thoải mái vì thủ tục dễ dàng, thuận tiện, sự tiếp đón ân cần, lịch sự của người thực hiện. Qua lớp tập huấn sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn các chính sách ưu đãi, đồng thời, có thêm kỹ năng khi giao tiếp với người có công. Từ đó, thực hiện tốt hơn nhiệm vụ này trong thời gian tới.

Từ tháng 9 tới, tỉnh Hậu Giang sẽ thực hiện chi trả trợ cấp ưu đãi cho người có công qua hệ thống bưu điện trong toàn tỉnh. Trước đó, từ tháng 11/2018, tỉnh đã thực hiện thí điểm tại huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ.