Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Trao giải cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”

Ngày 27/8/2019 tại Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, và Hội Tem Việt Nam tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giải Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 01/2019 đến hết 5/2019 dành cho các em thiếu nhi từ 9 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) trong cả nước. Sau 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 1,7 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước gửi về tham dự.

Cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ” là một hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi cả nước hướng đến kỷ niệm 50 năm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 


Giáo sư Sử học Lê Văn Lan - Trưởng Ban giám khám tổng kết cuộc thi năm 2019

Theo đánh giá của Giáo sư Sử học Lê Văn Lan Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cho biết cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 có nhiều điều đặc biệt như như bài thi viết tay thay cho đánh máy ngày càng nhiều, chất lượng bài thi nâng cao hơn trước, đối tượng tham gia ngày càng được mở rộng. Đa số các bài thi đạt giải đều đầu tư công phu cả về hình thức lẫn nội dung và sưu tầm được nhiều tem có giá trị làm tư liệu minh chứng cho bài thi. Các bài đạt giải cuộc thi đều trả lời đầy đủ và chính xác câu hỏi Ban tổ chức đưa ra. Đặc biệt, bộ câu hỏi năm nay được xây dựng theo hướng mở để các em có cách tiếp cận vấn đề từ nhiều hướng, nhiều biện pháp khác nhau, nhiều cách làm hay, cách làm sáng tạo…Tiêu biểu như bài dự thi của em Đặng Phạm Ngọc Bích, Lớp 5A Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng; em Trần Nhật Đăng, Lớp 3/3 Trường Tiểu học Hồng Bàng, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang; em Võ Hoàng Linh, Lớp 5A Trường Tiểu học Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; em Nguyễn Thị Huyền Dương, Lớp 9A Trường THCS Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên; em Nguyễn Khánh Linh, Lớp 9/1 Trường THCS Phù Đổng, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam...trong đó có những em nhiều năm liền đạt giải cuộc thi như em Phan Huy Chiến ở Bắc Giang, em Nguyễn Trần Minh Ánh ở Nghệ An, em Đào Kiến Trúc ở Tiền Giang...

Giải đặc biệt năm nay thuộc về em Đặng Phạm Ngọc Bích, lớp 5A, trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Giải Nhất thuộc về các em Phan Huy Chiến, lớp 7B, trường THCS thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang và Nguyễn Thảo Vy, lớp 3A3, trường Tiểu học Nguyễn Trãi, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng. Ngoài ra Ban tổ chức cũng trao 04 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho cá nhân và 15 giải tập thể xuất sắc cho các đơn vị có nhiều thành tích trong quá trình triển khai và tham gia cuộc thi.


Các em học sinh Trường tiểu học Kim Đồng tham quan và tìm hiểu các bài thi đạt giải cuộc thi

Tính đến năm 2019 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức thành công cuộc thi sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính dành cho các đội viên, thiếu niên, nhi đồng với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”, thời gian qua Bưu điện Việt Nam đã phát hành nhiều bộ tem về Bác Hồ, việc thường xuyên xuất bản những bộ tem về Bác Hồ của Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam, Hội tem Việt Nam mang ý nghĩa lớn như một thông điệp cần được truyền tải và lan tỏa không chỉ đối với Việt Nam mà còn tới cộng đồng quốc tế để mọi người hiểu biết hơn về những giá trị nhân cách cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ” đã thực sự tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để thiếu nhi cả nước thể hiện suy nghĩ, tâm tư, tình cảm lòng biết ơn vô hạn của thiếu niên, nhi đồng với Bác Hồ. Tưởng nhớ đến công ơn trời biển của Bác, nhớ đến lời dạy trong bản Di chúc thiêng liêng của người thế hệ lớp lớp măng non đất nước hôm nay đã và đang có những việc làm, hành động cụ thể bằng những việc nhỏ bé của mình như những bông hoa đẹp để kính dâng lên bác nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện bản Di chúc thiêng liêng của Bác Hồ. Cũng chính từ cuộc thi này đã giúp cho các em tích cực phấn đấu, học tập, rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng là lớp thế hệ măng non của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và trở thành người công dân có ích cho đất nước trong tương lai. Đặc biệt thông qua hình ảnh các con tem bưu chính, các em sẽ ngày càng hiểu hơn về sự phát triển, giá trị văn hóa của mỗi con tem bưu chính, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem trong tại các cơ sở Đội trong cả nước và có sức lan tỏa toàn xã hội.

04 giải nhì, 10 giải ba và 20 giải khuyến khích cho cá nhân và 15 giải tập thể xuất sắc cho các đơn vị có nhiều thành tích trong quá trình triển khai và tham gia cuộc thi.

Một số hình ảnh trao giải:

Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH trao giải đặc biệt cho em Đặng Phạm Ngọc Bích, lớp 5A,
Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng


Ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch Hội Tem Việt Nam (bên phải) và đại diện Trung ương Đoàn
trao các giải Nhất của cuộc thi


Đại diện ban giám khảo trao giải Nhì cho các thí sinh


Các em học sinh nhận giải Ba...

...và giải Khuyến khích của cuộc thi tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019