Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Lào Cai: Xã đầu tiên trong tỉnh chuyển bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính sang bưu điện văn hóa

Ngày 5/9, Bưu điện tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức khai trương chuyển bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính UBND xã Bản Cái sang Bưu điện Văn hóa xã (BĐVHX).


Cắt băng khai trương chuyển bộ phận một cửa UBND xã Bản Cái sang BĐVHX

Đây là xã đầu tiên trong tỉnh chuyển bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (bộ phận một cửa) sang BĐVHX. Khu vực làm việc của Bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính UBND xã Bản Cái tại BĐVHX được Bưu điện tỉnh đầu tư toàn bộ trang thiết bị theo quy định, đáp ứng yêu cầu hoạt động và thuận tiện cho người dân, tổ chức đến làm thủ tục hành chính.

Việc chuyển bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính sang bưu điện văn hóa, giúp UBND xã Bản Cái giảm được lao động thường trực tại bộ phận một cửa, thay vì cần 3 công chức như trước đây, hiện chỉ cần 1 công chức, do  nhân viên bưu điện phối hợp tiếp nhận thủ tục hành chính; đồng thời giúp UBND xã có thêm không gian, bố trí phòng làm việc đảm bảo cho công chức xã.

BĐVHX Bản Cái sẽ tiếp nhận toàn bộ thủ tục hành chính từ bộ phận một cửa và chuyển lên UBND huyện, sau đó sẽ trả kết quả tận tay người dân, giúp người dân giảm bớt chi phí, thời gian đi lại.

UBND huyện Bắc Hà đề nghị Bưu điện tỉnh phối hợp với các xã trên địa bàn để rà soát, đánh giá cơ sở vật chất, nếu đủ điều kiện thì sẽ chuyển bộ phận tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính UBND cấp xã sang BĐVHX.