Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam được biểu dương vì các hoạt động ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội

Ngày 01/10/2019, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức gặp mặt, biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2020.


Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại lễ biểu dương

Dự buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia Vương Đình Huệ; Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn; Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Ông Nguyễn Hải Thanh, Thành viên phụ trách điều hành Hội đồng thành viên và ông Trần Đức Thích, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tham dự sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên hoàn thành Mục tiêu thiên niên kỷ về xoá đói giảm nghèo của Liên Hợp Quốc và đang triển khai Chương trình nghị sự phát triển bền vững tới 2030 của tổ chức này. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới công tác xoá đói giảm nghèo, thực hiện các giải pháp an sinh xã hội. Mặc dù tăng trưởng kinh tế thời gian qua chỉ từ 7-8%/năm, nhưng chi cho an sinh xã hội tăng bình quân trên 20%/năm.

Cũng theo Phó Thủ tướng, trong khi tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh, cả nước vẫn còn 2,53 triệu hộ nghèo theo chuẩn nghèo mới. Tỷ lệ tái nghèo rất cao khi gặp biến cố bão, lũ... đòi hỏi Chính phủ, các địa phương tiếp tục ban hành và thực thi đồng bộ các chính sách giảm nghèo căn cơ hơn nữa và huy động, sử dụng hiệu quả các nguồn lực của Nhà nước, xã hội. Sắp tới, Chính phủ sẽ trình Quốc hội xem xét về Chương trình tổng thể phát triển kinh tế - xã hội bền vững các xã vùng dân tộc, biên giới.


Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn kêu gọi các cấp, các ngành tiếp tục giúp đỡ người nghèo

Tại lễ biểu dương, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho biết, ngày 17/10 tới, nhân ngày “Vì người nghèo Việt Nam”, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp chủ trì, phối hợp tổ chức “Tháng cao điểm vì người nghèo” nhằm vận động, tiếp nhận mọi nguồn lực ủng hộ người nghèo. Ông Trần Thanh Mẫn cũng kêu gọi các cấp, các ngành; đồng bào, chiến sĩ cả nước, người Việt Nam ở nước ngoài; các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp; doanh nhân, nhà hảo tâm; các tổ chức quốc tế ở Việt Nam hãy tiếp tục giúp đỡ người nghèo, cộng đồng nghèo thông qua Quỹ Vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội.


Ông Nguyễn Hải Thanh, Thành viên phụ trách điều hành HĐTV Tổng công ty nhận Bằng khen của Trung ương MTTQ Việt Nam

Tại chương trình, 12 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong việc ủng hộ, tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, công tác an sinh xã hội trong ba năm 2017 - 2019 đã được trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 29 tập thể, 29 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.