Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bài dự thi “Dân vận khéo”: Chủ tịch Công đoàn hết lòng vì anh chị em

Là Phó Trưởng Ban, đồng thời là Chủ tịch Công đoàn Ban Tổ chức - Lao động trực thuộc Công đoàn Cơ quan Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, anh Vũ Văn Cường luôn năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, được đoàn viên công đoàn Ban mến phục, mặc dù công việc rất bộn bề, nhưng anh vẫn luôn nỗ lực để hoàn thành tốt việc công lẫn việc tư, được tập thể anh chị em trong Ban và Lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận.

Anh luôn phát huy tính tiền phong, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, không ngừng phấn đấu, học tập nâng cao trình độ công tác, phẩm chất đạo đức cách mạng, tận tâm, tận lực với công việc được giao. Anh tuyên truyền vận động đoàn viên công đoàn nâng cao nhận thức chính trị, tổ chức công đoàn thông qua các cuộc thi tìm hiểu về Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết, hoạt động Công đoàn và văn hóa doanh nghiệp; tham gia góp ý về Bộ Luật lao động, về thỏa ước lao động tập thể và các chế độ chính sách khác liên quan đến quyền lợi của người lao động do các cấp ủy Đảng, chuyên môn, công đoàn phát động. Anh tâm sự: “Tôi luôn xác định, là cán bộ công đoàn, trước hết phải có sức khoẻ, có phẩm chất tư cách đạo đức tốt, có trình độ để giải quyết thấu đáo mọi công việc, có uy tín với cán bộ, đoàn viên để làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, biết gương mẫu, cảm thông chia sẻ với đoàn viên, người lao động”.

Là một Phó Trưởng Ban lại kiêm Chủ tịch Công đoàn, một lúc phải làm hai công việc, điều này tưởng chừng đơn giản nhưng lại khá căng thẳng về mặt thời gian, đồng chí luôn trăn trở làm thế nào để Công đoàn Ban luôn tổ chức sắp xếp được thời gian những buổi đi thăm hỏi, động viên gia đình đoàn viên công đoàn có người thân ốm đau, đoàn viên công đoàn ốm đau tổ chức thăm hỏi động viên, kịp thời. Cùng với đó, luôn quan tâm gần gũi, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên công đoàn trong Ban từ những việc như: Tổ chức sinh nhật hàng tháng cho đoàn viên công đoàn, tổ chức gặp mặt các gia đình trong Ban nhân ngày Lễ Giáng sinh Noel để giao lưu, học hỏi, giữ gìn hạnh phúc gia đình, chăm lo cuộc sống gia đình tốt hơn, chia sẻ cách nuôi con khỏe dạy con ngoan... thăm hỏi động viên các gia đình có bố, mẹ bên vợ (bên chồng), đoàn viên công đoàn mỗi khi bị ốm; thăm hỏi, động viên anh chị em từ giấc ngủ trưa đến việc làm sao nâng cao chất lượng đời sống cho đoàn viên công đoàn, mạnh dạn đấu tranh bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn, xác định được trách nhiệm của người đứng đầu trong tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác công đoàn đề ra.

Những việc làm và hành động của anh đã và đang được sự tin tưởng của anh chị em trong Ban và Lãnh đạo Tổng công ty ghi nhận, đánh giá cao. Từ những thành tích trên, cá nhân anh đã liên tục nhiều năm liền được Đảng, chuyên môn, Công đoàn các cấp khen thưởng.