Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Ông Nguyễn Hải Thanh làm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Chiều 29/10, tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm cán bộ. Tới dự buổi Lễ có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng; Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Phạm Anh Tuấn; Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương Lê Văn Châu.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu giao nhiệm vụ cho Lãnh đạo Tổng công ty

Theo Quyết định số 1816 /QĐ-BTTTT ngày 29/10/2019 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Hải Thanh - Thành viên Hội đồng Thành viên Tổng công ty Vietnam Post giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty.

Quyết định số 1818/QĐ-BTTTT ngày 29/10 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Xuân Lam - Chánh Văn phòng Tổng công ty giữ chức Thành viên Hội đồng thành viên Tổng công ty.

Cũng tại buổi Lễ, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã chuẩn y ông Nguyễn Hải Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư phụ trách Đảng bộ Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giữ chức Bí thư Đảng ủy Tổng công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định, trong một thời gian rất ngắn sau khi Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm, Vietnam Post đã nhanh chóng kiện toàn được tổ chức. Đây là điều rất đáng mừng, không phải doanh nghiệp, tập đoàn lớn nào cũng làm được. Vietnam Post kiện toàn tổ chức nhanh như này là vì bản chất Bưu điện Việt Nam đang vững mạnh, cán bộ của Tổng công ty có nhiều thế hệ. Đặc biệt trong lúc vừa triển khai sản xuất kinh doanh, Tổng công ty đã dần hình thành lên lớp người đủ tâm, đủ tầm để có thể thay thế nhau khi có nhân sự cấp cao chuyển đi nhận nhiệm vụ mới. Chính điều này đã thể hiện doanh nghiệp này có tổ chức tốt, tinh thần đoàn kết và sự phát triển bền vững.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ thêm: “Vietnam Post đạt được thành quả như ngày hôm nay là trong chặng đường vừa qua có sự nỗ lực, phát triển mạnh mẽ từ người đứng đầu.  Những người đứng đầu luôn phải thấy hai việc quan trọng nhất là lo cho doanh nghiệp, đơn vị của mình phát triển, nâng cao đời sống cho người lao động.; nhưng việc thứ hai cũng không kém phần quan trọng là tìm ra được người thay thế mình khi Tổ quốc, đất nước yêu cầu có sự chuyển đổi. Một người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp không phải tự nhiên xuất hiện mà phải qua rèn luyện, thử thách, đã từng trải qua những khó khăn, gian khổ. Anh Nguyễn Hải Thanh sẽ cùng tập thể lãnh đạo đưa Vietnam Post tiến nhanh trong chặng đường phát triển của giai đoạn 2020 - 2030. Trong bước tiến về cái đích 2030, sẽ phải đi qua dấu mốc năm 2025. Năm 2025 là thời điểm kinh tế số chiếm 20% nền kinh tế của Việt Nam, là năm mà Vietnam Post sẽ trở thành nền tảng của thương mại điện tử, mà thương mại điện tử là kinh tế số để tiến vào dấu mốc 2030. Chặng đường từ nay đến năm 2030 có câu chuyện chuyển đổi số của Việt Nam; đất nước, xã hội sẽ chuyển sang môi trường, không gian hoàn toàn mới – không gian số. Vietnam Post sau khi chia tách và vươn lên hoạt động có lãi thì giờ phải trở thành nền tảng của thương mại điện tử, là doanh nghiệp công nghệ (Phát triển công nghệ, sử dụng công nghệ trong lĩnh vực của mình). Vietnam Post nằm trong Bộ công nghệ, Bộ chuyển đổi số nên phải đi đầu trong chặng đường chuyển đổi số.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng lưu ý, trong chặng đường tới, Vietnam Post không chỉ phải hoàn thành 20 đề án lớn của Tổng công ty mà sẽ còn nhiều thử thách mới, nhưng những điều đó sẽ đưa Vietnam Post trở lên mạnh mẽ hơn.Cuộc sống lúc nào cũng luôn có nhiều khó khăn, nhưng chúng ta phải có cách làm mới, sáng tạo hơn để vượt lên. Thời điểm này đang là cơ hội để bưu chính, Vietnam Post phát triển. Cơ hội của ngành này chỉ còn trong khoảng 5 năm, nếu chúng ta đặt mục tiêu và hoàn thành kế hoạch tốc độ tăng trưởng 40% thì trong 5 năm nữa doanh thu của Vietnam Post sẽ đạt 5 tỷ USD. Vietnam Post đang trở thành nền tảng quan trọng của xã hội, của thương mại điện tử, đây cũng là doanh nghiệp được Nhà nước giao quản lý vận hành mạng lưới bưu chính công ích và là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam tham gia vào Liên minh bưu chính thế giới UPU. Đặc biệt Vietnam Post cũng đóng vai trò quan trọng trong việc góp phần đẩy nhanh việc triển khai Chính phủ điện tử và cung cấp các dịch vụ hành chính công của đất nước. Cơ hội đang đến, tại sao chúng ta không đặt mục tiêu (?).


Chủ tịch HĐTV Nguyễn Hải Thanh phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post Nguyễn Hải Thanh cảm ơn Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương không những đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho những nhân sự được bổ nhiệm hôm nay mà còn đặt niềm tin vào sự phát triển của Vietnam Post trong thời gian tới. Thời gian qua, Vietnam Post đã hoàn thành xuất sắc chiến lược phát triển giai đoạn 2011 - 2020, với viêc về đích trước hạn 2 năm, doanh thu đạt 1 tỷ USD. Giai đoạn 2020 - 2030 cơ hội và thách thức rất lớn, đòi hỏi Vietnam Post phải đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số theo hướng là doanh nghiệp công nghệ. Tập thể Lãnh đạo Tổng công ty sẽ cùng với toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động trên toàn mạng lưới đoàn kết một lòng, thực hiện thành công hơn 20 đề án lớn của Tổng công ty. Những đề án này không chỉ là giải pháp nòng cốt mà còn là chiến lược phát triển của Tổng công ty trong giai đoạn tới, nhằm đưa Bưu điện Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.

Thành viên HĐTV, Tổng giám đốc Chu Quang Hào phát biểu tại Lễ công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ

Chia sẻ tại buổi Lễ, Thành viên hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Chu Quang Hào khẳng định, việc kiện toàn Ban Lãnh đạo của Tổng công ty ngay sau khi nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Phạm Anh Tuấn được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tạo điều kiện để Vietnam Post ổn định và có nhiều bứt phá trong việc đẩy nhanh quá trình triển khai chiến lược phát triển của Tổng công ty thời gian tới.  

Tổng giám đốc Chu Quang Hào cũng có những chia sẻ thú vị về tân Chủ tịch và Thành viên Hội đồng thành viên của Tổng công ty: “Chủ tịch Hội đồng thành viên Nguyễn Hải Thanh  trưởng thành từ cơ sở đi lên, anh Thanh từng là Phó giám đốc, Giám đốc Bưu điện tỉnh Sóc Trăng, nên sẽ luôn thấu hiểu về những vất vả, khó khăn cũng như nắm rõ về các đặc thù của ngành bưu chính. Chắc chắn, thời gian tới tân Chủ tịch Hội đồng thành viên, Bí thư Đảng ủy sẽ tiếp tục sâu sát và có những chỉ đạo định hướng lớn để Vietnam Post luôn hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao. Thành viên Hội đồng thành viên Nguyễn Xuân Lam cũng trưởng thành từ nhiều cương vị khác nhau, không chỉ nắm vững về các lĩnh vực tổ chức cán bộ, tiền lương, cơ chế chính sách... anh Lam còn có thời gian dài giúp việc, tham mưu cho Tổng giám đốc, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty qua các thời kỳ nên đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong việc quản lý, điều hành Tổng công ty. Với nhiệm vụ mới, anh Lam sẽ có nhiều thuận lợi hơn để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Bộ Thông tin và Truyền thông giao”.

Cũng tại buổi Lễ ngày 29/10, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho bà Nguyễn Thị Vân Anh - Phó Chánh Văn phòng làm Chánh Văn phòng; ông Ninh Quang Hải - Trưởng phòng Tổng hợp làm Phó Chánh Văn phòng Tổng công ty.

Một số hình ảnh tại Lễ công bố quyết định bổ nhiệm:

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao quyết định và tặng hoa
chúc mừng ông Nguyễn Hải Thanh giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV Tổng công ty

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn trao quyết định và tặng hoa 
chúc mừng ông Nguyễn Xuân Lam giữ chức vụ Thành viên HĐTV Tổng công ty

Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Lê Văn Châu trao quyết định chuẩn y Bí thư Đảng ủy Tổng công ty cho ông Nguyễn Hải Thanh

Lãnh đạo Tổng công ty trao quyết định bổ nhiệm cho bà Nguyễn Thị Vân Anh, Chánh Văn phòng
và ông Ninh Quang Hải, Phó Chánh Văn phòng Tổng công ty