Đường dây nóng hỗ trợ   1900 54 54 81

Bưu điện Việt Nam tham gia tài trợ “Lễ hội việc làm Job Festival 2019”

Sáng ngày 26/10, tại Trường Đại học Thương mại chương trình “Lễ hội việc làm Job Festival 2019” đã chính thức được khai mạc với sự tham gia gần 100 gian hàng tuyển dụng của các doanh nghiệp trong đó có Bưu điện Việt Nam. Đây là chương trình hướng nghiệp và tuyển dụng mới mẻ và quy mô do trường Đại học Thương mại và công ty King Broker đồng tổ chức cùng với sự tham dự của rất nhiều ứng viên. Bên cạnh việc tham gia tài trợ cho chương trình, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam còn tham dự 1 gian hàng tuyển dụng tại “Lễ hội việc làm Job Festival 2019”.


Lễ khai mạc chương trình

Là doanh nghiệp hoạt động hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực bưu chính, logistics, Bưu điện Việt Nam hiện có gần 50 nghìn nhân viên trong toàn mạng lưới  trải rộng khắp Việt Nam. Được kế thừa văn hóa truyền thống của ngành mấy chục năm qua, Bưu điện Việt Nam ngoài việc lấy phục vụ khách hàng một cách tận tâm nhất thì việc phát triển đội ngũ nguồn nhân lực là ưu tiên hàng đầu.

Cũng như hàng trăm doanh nghiệp khác tham gia ngày hội tuyển dụng, Bưu điện Việt Nam mang đến cơ hội làm việc chính thức tại nhiều phòng ban khác nhau như Trung tâm chăm sóc khách hàng, Trung tâm công nghệ Thông tin, Ban Nghiên cứu Phát triển và Thương hiệu và cơ hội thực tập cho tất cả các bạn sinh viên năm 3, năm 4 yêu thích ngành Bưu chính, logistics và đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm hoặc môi trường thực tập để có thể học hỏi thêm, trau dồi thêm và ứng dụng những lý thuyết trên ghế nhà trường vào thực tiễn. Cũng trong ngày hội này, các bạn sinh viên, ứng viên có cơ hội thể hiện năng lực bản thân và nộp hồ sơ vào các vị trí tuyển dụng vô cùng hấp dẫn như lập trình viên react native quản trị dự án, nhân viên quản lý call center, nhân viên quản lý telesale, nhân viên digital marketing... Bên cạnh đó nhiều việc làm bán thời gian, việc làm thời vụ như thực tập sinh cũng được thông tin đến các bạn sinh viên. Tại gian hàng tuyển dụng của mình ngoài những cơ hội việc làm cho các ứng viên, Bưu điện Việt Nam còn mang đến thông tin cơ bản về Tổng công ty, chính sách nhân sự, ưu đãi, môi trường làm việc chuyên nghiệp và thân thiện tại Bưu điện Việt Nam. Ngoài ra, khi đến với gian hàng của Bưu điện Việt Nam, các bạn sinh viên, ứng viên còn có cơ hội nhận được những món quà xinh xắn, thân thiện với môi trường có in logo của Bưu điện Việt Nam.Các bạn sinh viên/ứng viên tại gian hàng của Bưu điện Việt Nam

Phát biểu tại chương trình, ông Trịnh Nguyên Tuấn Anh, Trưởng Ban tổ chức chia sẻ, “Lễ hội việc làm Job Festival”, hiệu suất lao động của người Việt Nam xếp hạng thấp hơn rất nhiều so với các nước trong khu vực như Singapore, Thái Lan hay Malaysia. Thực tế này cho thấy chúng ta cần phải có chiến lược, đầu tiên là phải thay đổi tư quy quan điểm, ý thức lao động, đạo đức nghề nghiệp và sau đó là bài toán tối ưu hiệu suất lao động. Lễ hội việc làm Job Festival tổ chức với một sứ mệnh kết nối nguồn lực và tiên phong trong việc tác động sự thay đổi với cả doanh nghiệp và ứng viên để có thể xúc tiến việc làm và tối ưu các nguồn lực xã hội.

Job Festival năm 2019 là chương trình chuyên về lao động  mới lạ, quy mô và có các hoạt động vô cùng bổ ích và thiết thực. Đặc biệt Lễ hội việc làm là cơ hội để   ứng dụng công nghệ 4.0 vào các công đoạn tổ chức như Big Data, Flash Form, QR Code, , Makerting, nhằm xử lý nhanh gọn các khâu truyền thông đích, thu thập dữ liệu, kết nối dữ liệu và Check in.

Với chủ đề thiết thực, “Người lao động tuyển doanh nghiệp”, ban tổ chức của Lễ hội việc làm Job Festival 2019, đã bố trí khu vực riêng dành cho “Freelancer” để chào hàng các nhà tuyển dụng.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Hiệu Trưởng Đại học Thương Mại cho biết: "Lễ hội việc làm “Job Festival” năm 2019 là một mô hình mới lạ, quy mô hơn rất nhiều so với tất cả chương trình từng tổ chức tại Đại học Thương mại, có tính đặc thù cao, có mục tiêu rõ ràng do vậy chúng tôi tin tưởng rằng chương trình chắc chắn sẽ thành công và mang liệu hiệu quả cao cho các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng".

Ngày hội diễn ra giúp sinh viên và Bưu điện Việt Nam có cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp, đáp ứng nhu cầu việc làm hiện nay.